Thể thao Cập nhật lúc 09:39:46 19/03/2020  (Lượt xem:  4701 )
Triển khai thí điểm tiêu chí đán

Triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước

BT- Thực hiện kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tổ chức tập huấn và triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em năm 2020.

Dạy bơi cho trẻ em. Ảnh: Đình Hòa

Các nội dung chính của đợt tập huấn gồm: tập trung phổ biến các văn bản pháp luật, các quy định của Nhà nước về dạy bơi cho trẻ em và công tác phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016 - 2020; hướng dẫn kỹ năng về xây dựng kế hoạch triển khai chương trình bơi an toàn phòng chống đuối nước trẻ em tại các đơn vị, địa phương trên toàn quốc; hướng dẫn phương pháp, nội dung dạy bơi và kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước theo chương trình thí điểm năm 2020 của Tổng cục Thể dục Thể thao; kỹ năng cứu đuối, sơ cứu cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước; thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm công tác phổ cập bơi an toàn phòng chống đuối nước trẻ em tại các đơn vị, địa phương; kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên.

Theo như kế hoạch, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tổ chức 4 lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em tại 4 khu vực:  Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Phú Yên và Cần Thơ. Tập huấn cho cán bộ đoàn, đội về phương pháp tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em tại khu vực phía Bắc, dự kiến tại Phú Thọ và khu vực phía Nam, dự kiến tại Cần Thơ. Tập huấn triển khai mô hình điểm tại tỉnh Lào Cai, Quảng Nam và Khánh Hòa.

Được biết đây là lần đầu tiên, Tổng cục Thể dục Thể thao triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước để tổng kết và nhân rộng trên phạm vi cả nước, nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn đuối nước cho trẻ em trong thời gian tới.

Năm Điền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết