Pháp luật Cập nhật lúc 11:15:41 21/08/2019  (Lượt xem:  2063 )
Cẩn thận bị lừa khi thuê thêu tr

Cẩn thận bị lừa khi thuê thêu tranh

BTO- Hiện trên mạng xã hội có nhiều tài khoản đăng tin tuyển người thêu tranh chữ thập. Tiền công thường phụ thuộc vào kích thước của tranh, dao động từ 200.000 – 1 triệu đồng/bức.

Bức tranh chị Đài bị lừa thêu.

Tuy nhiên để lấy tranh thêu về, bên cung cấp tranh yêu cầu người nhận đặt cọc lại tiền gấp 1,5 – 2 lần giá trị của tranh thêu đó. Chị Đặng Thị Trang Đài (thôn Thiện An, xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết) – một nạn nhân bị lừa tiền cọc mới đây cho biết: Sau 2 tháng miệt mài thêu bức tranh, chị định gởi lại cho bên thuê để nhận tiền công, nhưng đầu dây bên kia đã bị khóa. Sau khi hỏi thăm các phòng tranh chữ thập ở Phan Thiết mới hay giá trị bức tranh chưa thêu chỉ hơn 200 ngàn đồng. Thậm chí đã có trường hợp bên thuê cố ý cho rằng sản phẩm không đạt để lấy luôn tiền công và tiền cọc, hoặc cho địa chỉ giao hàng không đúng.

Đa số nạn nhân bị lừa là phụ nữ, bởi việc thêu tranh linh hoạt về thời gian, địa điểm. Vì thế chị em nên cẩn thận và hỏi thông tin kỹ trước khi nhận hàng đặt thêu tranh để tránh mất tiền oan.

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533