Thể thao Cập nhật lúc 08:49:31 29/04/2019  (Lượt xem:  3147 )
Chạy diễu phố cho thương hiệu

Chạy diễu phố cho thương hiệu?

BT- Nói về thể thao phong trào gần đây ở Bình Thuận có phần đa dạng hơn trước, với nhiều môn hoạt động khá sôi nổi. Nhiều giải bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, không chỉ gói gọn trong ngành, cơ quan, đơn vị, mà còn mở rộng hơn thu hút nhiều địa phương về tham dự.

Đó là điều đáng mừng, vì chí ít cũng tạo thêm động lực để góp phần phát triển thể thao phong trào. Thêm vào đó, việc xã hội hóa thể thao cũng bắt đầu hình thành và có dấu hiệu tốt khi nhận được sự quan tâm của không ít doanh nghiệp.

Khởi đầu cho một năm mới là giải chạy việt dã. Theo thông lệ hàng năm, giải được tổ chức vào ngày đầu của năm mới để tuyên truyền, vận động kêu gọi  tất cả mọi người dân trong việc rèn luyện thể dục thể thao. Và có thể nói chưa môn thể thao nào mà huy động được lực lượng đông như giải việt dã. Sự tham gia của các  vận động viên rất đa dạng thuộc nhiều ngành, nhiều cấp, lực lượng vũ trang, học sinh chứng tỏ sức lôi cuốn của giải đấu.

Ở các giải thể thao mà có sự tham gia, đồng hành của các doanh nghiệp, kiểu gì cũng huy động được lực lượng hùng hậu. Chưa bàn về chất lượng chuyên môn của giải, cách đây không lâu là giải việt dã kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thể thao Việt Nam, rồi giải việt dã mới đây cũng huy động hàng trăm học sinh của các trường THPT. Các em được thông báo về trường, sau đó các trường sẽ chọn vài lớp để tham gia giải, với thù lao bồi dưỡng được 20.000 đồng/người.

Theo nhiều người, đã là thể thao phong trào hẳn nhiên phải tự cá nhân tự giác, tự tập luyện hoặc tham gia hay không theo sở thích của mình. Thôi thì vì phong trào, vì giải đã được cấp phép tổ chức nên miễn cưỡng cũng không được. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nếu có nhà tài trợ thì doanh nghiệp có được quyền quảng bá thương hiệu. Điều dễ nhận thấy, khi họ dễ dàng quy tụ gần cả ngàn con người với nón, áo in logo được quảng cáo di động trên khắp các con phố. Suy cho cùng đó là hình thức quảng cáo có lợi cho doanh nghiệp.

Chưa hết, các em học sinh tham gia có thực sự hào hứng hay vì bắt buộc. Điều này dễ nhận thấy, khi chỉ vừa xuất phát vài chục bước chân thì từng top phải đi bộ?! Việc các em mặc đồng phục của thương hiệu nào đó, hẳn cũng đã được quy định của ban tổ chức giải, nhưng thiết nghĩ phần thiệt, phần lợi thuộc về ai đã rõ.

Giới am hiểu về pháp luật còn cho rằng, việc tổ chức một giải thể thao như thế, hẳn phải có xin phép. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ một sự kiện mà mặc toàn đồng phục của một thương hiệu nào đó tràn ngập trên phố, có nằm trong nội dung được cấp phép hay không. Nếu nội dung này được cấp phép thì thật khó hiểu.

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533