Thể thao Cập nhật lúc 09:28:31 08/02/2019  (Lượt xem:  1839 )

Cổ vũ nồng nhiệt lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty

BTO- Cứ vào mùng 2 tết hàng năm, lễ hội đua thuyền truyền thống tại Phan Thiết diễn ra sôi nổi. Dòng sông Cà Ty (Phan Thiết) vốn dĩ yên ả, nhưng đến ngày này dậy sóng bởi gần 300 tay chèo đến từ các phường, xã gồm Mũi Né, Phú Hài, Bình Hưng, Lạc Đạo, Phú Trinh, Đức Thắng, Đức Long, Đức Nghĩa, Phú Tài tranh tài.

Trong nắng xuân nhẹ nhàng, thủy triều lên cao khu vực hai bên bờ sông hàng ngàn người xem, cỗ vũ nồng nhiệt. Dưới sông các thuyền đua như căng sức mình để lướt chạy trên dòng nước xanh biếc; với 2 cự ly: đua thuyền nam đồng hàng 500 m và đua thuyền nam quay vòng 1.700 m. 9 đội đua chia thành 3 bảng, tham gia 2 nội dung. Sau thi đấu vòng loại, đội nhất mỗi bảng vào thi đấu chung kết. Môn đua thúng, có 40 vận động viên tham gia ở nội dung bơi thúng đơn, bơi thúng đôi và quấy thúng với cự ly 500 m.

 

 Đua thuyền truyền thống là loại hình thể thao sôi động, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh, được nhiều người dân và du khách yêu thích. Các vận động viên đua thuyền thường được lựa chọn từ các thanh niên trai tráng làm nghề biển, có sức khỏe tốt, dẻo dai. Sau những trận tranh tài quyết liệt, thuyền đua phường Phú Tài đạt giải nhất cự ly đua thuyền nam đồng hàng 500m; với cự ly quay vòng 1.700 m, giải nhất thuộc về thuyền đua phường Đức Long.

Có thể nói rằng, lễ hội đua thuyền xuân Kỷ Hợi khép lại mang thông điệp cầu chúc năm mới với thắng lợi mới. Với hình ảnh các tay chèo rắn rỏi đưa thuyền đua lướt nhanh mặt sông thể hiện sức mạnh dẻo dai và sẵn sàng ra khơi bám biển vì cuộc sống ấm no của các ngư dân và các làng vạn chài Phan Thiết. .

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Xây nhà trên đất tranh chấp?

BT- Xin nhổ cây xây hàng rào cố định ranh giới đất rồi từ đó phá luôn chuồng bò nhà hàng xóm, để xây nhà chồng lên khiến 3 hộ dân liên tục đi khiếu nại. nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm… 

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533