Thể thao Cập nhật lúc 09:28:31 08/02/2019  (Lượt xem:  2691 )

Cổ vũ nồng nhiệt lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty

BTO- Cứ vào mùng 2 tết hàng năm, lễ hội đua thuyền truyền thống tại Phan Thiết diễn ra sôi nổi. Dòng sông Cà Ty (Phan Thiết) vốn dĩ yên ả, nhưng đến ngày này dậy sóng bởi gần 300 tay chèo đến từ các phường, xã gồm Mũi Né, Phú Hài, Bình Hưng, Lạc Đạo, Phú Trinh, Đức Thắng, Đức Long, Đức Nghĩa, Phú Tài tranh tài.

Trong nắng xuân nhẹ nhàng, thủy triều lên cao khu vực hai bên bờ sông hàng ngàn người xem, cỗ vũ nồng nhiệt. Dưới sông các thuyền đua như căng sức mình để lướt chạy trên dòng nước xanh biếc; với 2 cự ly: đua thuyền nam đồng hàng 500 m và đua thuyền nam quay vòng 1.700 m. 9 đội đua chia thành 3 bảng, tham gia 2 nội dung. Sau thi đấu vòng loại, đội nhất mỗi bảng vào thi đấu chung kết. Môn đua thúng, có 40 vận động viên tham gia ở nội dung bơi thúng đơn, bơi thúng đôi và quấy thúng với cự ly 500 m.

 

 Đua thuyền truyền thống là loại hình thể thao sôi động, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh, được nhiều người dân và du khách yêu thích. Các vận động viên đua thuyền thường được lựa chọn từ các thanh niên trai tráng làm nghề biển, có sức khỏe tốt, dẻo dai. Sau những trận tranh tài quyết liệt, thuyền đua phường Phú Tài đạt giải nhất cự ly đua thuyền nam đồng hàng 500m; với cự ly quay vòng 1.700 m, giải nhất thuộc về thuyền đua phường Đức Long.

Có thể nói rằng, lễ hội đua thuyền xuân Kỷ Hợi khép lại mang thông điệp cầu chúc năm mới với thắng lợi mới. Với hình ảnh các tay chèo rắn rỏi đưa thuyền đua lướt nhanh mặt sông thể hiện sức mạnh dẻo dai và sẵn sàng ra khơi bám biển vì cuộc sống ấm no của các ngư dân và các làng vạn chài Phan Thiết. .

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533