Thể thao Cập nhật lúc 08:34:32 17/07/2019  (Lượt xem:  4297 )
Đưa thể thao về cơ sở để phục vụ

Đưa thể thao về cơ sở để phục vụ nhân dân

BT- Nhằm tạo sân chơi, giải trí cho bà con, trong những năm qua ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Thuận đã khuyến khích các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thể thao cũng như mạnh dạn đăng cai các giải đấu thể thao cấp tỉnh để đưa hoạt động thể thao về cơ sở, nhằm góp phần thu hẹp khoảng cách hưởng thụ văn hóa tinh thần giữa các địa phương.

Ảnh: Đ.H

Từ đầu năm đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh tại các địa phương như: Huyện Phú Quý đăng cai tổ chức Giải Bóng chuyền bãi biển tỉnh năm 2019; huyện Tuy Phong đăng cai tổ chức Giải trẻ và vô địch Vovinam tỉnh năm 2019, huyện Tánh Linh đăng cai tổ chức Giải trẻ và vô địch Taekwondo tỉnh năm 2019, huyện Đức Linh đăng cai tổ chức Giải trẻ và vô địch Võ Cổ truyền tỉnh năm 2019, huyện Hàm Tân đăng cai tổ chức Giải vô địch Bóng chuyền nam tỉnh năm 2019.

Việc ủy nhiệm cho các địa phương trong tỉnh đăng cai tổ chức các giải trẻ, giải vô địch cấp tỉnh đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực như: các địa phương đăng cai tổ chức giải sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức, điều hành một giải đấu thể thao cấp tỉnh. Từ đó tính chuyên nghiệp trong tổ chức hoạt động sẽ tăng lên; tạo điều kiện cho các địa phương giao lưu học tập kinh nghiệm công tác tổ chức một giải đấu thể thao cấp tỉnh. Việc tổ chức tại địa phương thu hút được người hâm hộ đến sân cổ vũ đông hơn; tạo ra một không khí thể thao sôi động để thu hút thanh thiếu niên, nhi đồng tiếp cận và đam mê các môn thể thao để từ đó lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện rèn luyện sức khỏe để nâng cao thể chất, tinh thần tránh xa với những tệ nạn xã hội như ma túy, cờ bạc… nâng cao hiệu quả hoạt động của các thiết chế thể thao tại cơ sở; tạo ra một sân chơi, một ngày hội thể thao cho các địa phương. Mặc dù ủy nhiệm cho các địa phương đăng cai tổ chức các giải trẻ và vô địch tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn quan tâm hỗ trợ các địa phương về công tác tổ chức một giải đấu, kinh phí, phương tiện, dụng cụ chuyên môn, tập huấn trọng tài, cùng với địa phương họp chuyên môn kỹ thuật trước các giải đấu đồng thời cử thành viên ban tổ chức và giám sát theo dõi sát sao các hoạt động diễn ra trong toàn giải.

Ảnh: Đ.H

Qua một thời gian phối hợp, ủy nhiệm cho các địa phương đăng cai tổ chức các hoạt động thể thao tại cơ sở thông qua việc tổ chức các giải đấu thể thao cấp tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận thấy hoạt động ngày càng có hiệu quả. Đồng thời đã nâng dần chất lượng tổ chức một giải thể thao của các địa phương, giúp cho cơ sở có thêm nhiều sân chơi tạo ra mức độ hưởng thụ văn hóa tinh thần trong nhân dân các địa phương ngày càng được nâng lên.

Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ nghiên cứu để giới thiệu một số địa phương có điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, có kinh nghiệm trong công tác tổ chức giải thi đấu thể thao để đăng cai tổ chức các giải thi đấu cấp quốc gia nhằm quảng bá hình ảnh của các địa phương. Qua đó góp phần đẩy mạnh hoạt động du lịch, tạo ra những sản phẩm mới để du khách trong và ngoài nước biết đến.                     

Hai Hường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết