Thể thao Cập nhật lúc 12:37:08 09/02/2019  (Lượt xem:  975 )

Hào hứng thi vượt đồi cát Mũi Né

BTO- Từ sáng sớm ngày 8/2, đông đảo du khách và người dân đổ về đồi cát Mũi Né để xem “Hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né mừng xuân Kỷ Hợi 2019”. Đây là hoạt động truyền thống nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người dân Bình Thuận vào mùng 4 tết Âm lịch hàng năm.

Hội thi năm nay thu hút hơn 320 vận động viên từ 26 đoàn thuộc thành phố Phan Thiết, Hàm Thuận Nam và Bắc Bình; với 2 nội dung thi gồm cự ly 2.000m cho nữ và 4.000m cho nam. Các vận động viên phải vượt 800m đường nhựa và hơn 2/3 địa hình đồi cát bằng chân trần từ 1.200m – 3.200m.

 

Trước sự cổ vũ nhiệt tình của người dân và du khách, từng bước chân dứt khoát của các vận động viên tạo ra những cú bức phá ngoạn mục trên đồi cát ánh vàng, nhấp nhô để lại cho người xem với những khoảnh khắc đầy ấn tượng. Bên cạnh đó, tố chất thể lực, khả năng tăng tốc  là yếu tố quan trọng giúp vận động viên thành công trên đường đua. 

Sau 2 giờ tranh tài sôi nổi, hầu hết các vận động viên đều hoàn thành nội dung thi đấu. Và giải nhất được trao cho Nguyễn Thị Kim Thúy của phường Đức Nghĩa cự ly 2.000 m và Trần Văn Công cự ly 4.000 m thuộc xã Thiện Nghiệp. Bên cạnh các giải thưởng cá nhân nhất, nhì, ba, Ban tổ chức còn trao các giải khuyến khích và đồng đội ở mỗi nội dung.

Hội thi chạy vượt đồi cát hàng năm là  hoạt động thể thao trong chuỗi các hoạt động vui xuân đón tết không thể thiếu của người Bình Thuận vào mỗi dịp đầu xuân. 

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết