Thể thao Cập nhật lúc 09:16:31 20/02/2020  (Lượt xem:  10623 )
Nhiều hoạt động thể thao hướng v

Nhiều hoạt động thể thao hướng về cơ sở

BT- Nhằm tạo sự đa dạng trong các hoạt động văn hóa và thể thao; trong những năm qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn khuyến khích các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thể thao cũng như mạnh dạn đăng cai các giải đấu thể thao cấp tỉnh để tạo ra sân chơi ngày càng phong phú và đa dạng nhằm góp phần mang lại giá trị văn hóa tinh thần, không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân các địa phương.

Năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh tại các địa phương như huyện Bắc Bình đăng cai tổ chức giải 3 môn phối hợp (bơi, chạy, trượt đồi cát); huyện Tuy Phong đăng cai tổ chức giải bóng chuyền bãi biển nam, nữ vô địch tỉnh; huyện Tánh Linh đăng cai tổ chức giải trẻ và vô địch taekwondo tỉnh; huyện Đức Linh đăng cai tổ chức giải trẻ và vô địch võ cổ truyền tỉnh; huyện Hàm Thuận Nam đăng cai tổ chức giải vô địch bóng chuyền nam tỉnh; huyện Hàm Tân đăng cai giải vovinam trẻ và vô địch tỉnh. 

Việc ủy nhiệm cho các địa phương trong tỉnh đăng cai tổ chức các giải trẻ, giải vô địch cấp tỉnh đã giúp cho các địa phương có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức, điều hành một giải đấu thể thao cấp tỉnh, từ đó tính chuyên nghiệp trong tổ chức hoạt động sẽ được nâng lên. việc tổ chức hoạt động thể thao tại các địa phương cũng đã thu hút được người hâm hộ đến sân cổ vũ đông hơn tạo ra một không khí thể thao sôi động để thu hút thanh thiếu niên, nhi đồng tiếp cận và đam mê các môn thể thao từ đó lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện rèn luyện sức khỏe để nâng cao thể chất, tinh thần tránh xa những tệ nạn xã hội. Mặc dù ủy nhiệm cho các địa phương đăng cai tổ chức các giải, nhưng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn quan tâm hỗ trợ các địa phương về công tác tổ chức một giải đấu, kinh phí, phương tiện, dụng cụ chuyên môn, tập huấn trọng tài, cùng với địa phương họp chuyên môn kỹ thuật trước các giải đấu, đồng thời cử thành viên Ban tổ chức và giám sát theo dõi chặt chẽ các hoạt động diễn ra trong toàn giải đấu. 

Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ nghiên cứu để giới thiệu một số địa phương có điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, có kinh nghiệm trong công tác tổ chức các giải thi đấu thể thao để đăng cai tổ chức các giải thi đấu cấp quốc gia nhằm góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến của các địa phương, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch ngày càng phát triển.

Năm ĐiỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533