3 cơ sở điều trị công lập chậm trả lương tháng 6/2022

22/06/2022, 10:41 - Lượt đọc: 4,404

BTO- Trong hệ thống y tế công lập tại Bình Thuận có 3 cơ sở điều trị chi trả lương tháng 6/2022 cho nhân viên y tế chậm.

Đó là Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, Trung tâm Y tế Phan Thiết, Trung tâm Y tế Tuy Phong. Các đại diện của 3 đơn vị trên cho biết: Đơn vị không nợ tiền lương của nhân viên y tế bất cứ tháng nào.  Tuy nhiên, việc chi trả lương tháng 6/2022 cho nhân viên y tế thì chậm hơn. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nguồn thu sự nghiệp giảm, dẫn đến không đảm bảo chi lương cho nhân viên y tế khối khám chữa bệnh.

Được biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đã kịp thời chi trả lương tháng 6/2022 vào chiều 20/6/2022. Còn Trung tâm Y tế Phan Thiết, Trung tâm Y tế Tuy Phong sẽ chi trả lương tháng 6/2022 trong tuần này.

Theo Sở Y tế, đơn vị đã phối hợp với Sở Tài chính trình UBND tỉnh xem xét cho chủ trương các đơn vị sự nghiệp y tế được tạm ứng kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước đã giao dự toán chi thường xuyên trong năm 2022 cho ngành y tế, để thực hiện chi tiền lương cho số lượng người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp.

TRANG MINH

Bài liên quan
Cuối năm 2022: 50% trường học, cơ sở y tế không dùng tiền mặt thanh toán
UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
BTO- Sáng 12/8, đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do đồng chí Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 cơ sở điều trị công lập chậm trả lương tháng 6/2022