Theo dõi trên

AES nhận Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho dự án Nhà máy điện khí 2,2GW Sơn Mỹ 2 tại Việt Nam

06/02/2023, 10:54 - Lượt đọc: 7,878

Ngày 5/2 /2023, AES đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án tua bin khí chu trình hỗn hợp Sơn Mỹ 2 (CCGT) tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư và triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị, diễn ra tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và các quan chức chính phủ khác.

photo-02.jpg

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 CCGT có tổng công suất 2,2 GW và sẽ được đặt tại tỉnh Bình Thuận. Với tổng giá trị đầu tư khoảng 1,8 tỷ USD, nhà máy sẽ có hợp đồng 20 năm với Chính phủ Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, ông Joseph Uddo, Tổng giám đốc AES Việt Nam cho biết: “Việc nhận được Quyết định chủ trương đầu tư là một cột mốc quan trọng giúp chúng tôi tiếp tục triển khai dự án nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2. Chúng tôi rất vinh dự nhận được Quyết định này tại Hội nghị ngày hôm nay về triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị, điều này ghi nhận tầm quan trọng của Dự án Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, thúc đẩy đầu tư quốc tế và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam”.

Dự án điện khí Sơn Mỹ 2 bổ sung cho kế hoạch đầu tư của AES vào cơ sở hạ tầng khí đốt trong nước cùng với dự án kho cảng nhập khẩu khí LNG Sơn Mỹ với tổng vốn đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD. Đây là Dự án do công ty liên doanh giữa AES và Tổng công ty khí Việt Nam (PV Gas) thực hiện, công ty liên doanh đã nhận được Giấy chứng nhận Đăng ký Đầu tư vào tháng 5 năm 2022 từ Chính phủ của Việt Nam. Hai dự án Nhà máy điện khí cùng Kho cảng sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc định hình tương lai năng lượng của Việt Nam bằng cách đa dạng hóa cơ cấu năng lượng với nguồn LNG nhập khẩu, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của đất nước về nguồn điện bền vững và giá cả phải chăng.

Thông tin thêm Về AES tại Việt Nam

Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một công ty năng lượng bền vững hàng đầu tại Việt Nam cung cấp năng lượng an toàn, đáng tin cậy và giá cả phải chăng.

AES, thông qua công ty con là Công ty TNHH Điện lực AES Mông Dương, đã phát triển và thu xếp tài chính thành công cho Dự án Điện lực Mông Dương 2 có công suất 1.242 MW với tổng vốn đầu tư khoảng 2,1 tỷ USD. Đây là dự án BOT nhiệt điện đầu tiên của Việt Nam, chiếm khoảng 2,3% công suất lắp đặt của cả nước. Vui lòng truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết: https://aesmongduong.vn/.

Vào tháng 11 năm 2017, AES đã ký Biên bản ghi nhớ với PV Gas trước sự chứng kiến của Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang để phát triển Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ trị giá 1,3 tỷ USD. Vào tháng 11 năm 2019, AES cũng đã ký Biên bản ghi nhớ với Bộ Công Thương để phát triển nhà máy điện tua-bin khí chu trình hỗn hợp (CCGT) 2,2 GW theo hình thức BOT, sẽ được đặt tại tỉnh Bình Thuận. Tháng 10 năm 2020, AES Việt Nam và PV GAS đã ký kết Thỏa thuận liên doanh cho Kho cảng LNG Sơn Mỹ. Nhà máy cùng Kho cảng dự kiến sẽ sẽ đóng vai trò chính trong việc định hình tương lai năng lượng của Việt Nam bằng cách đa dạng hóa cơ cấu năng lượng với nguồn LNG nhập khẩu, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của đất nước về nguồn điện bền vững và giá cả phải chăng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.aes-vietnam.com

Về Tập đoàn AES

Tập đoàn AES (NYSE: AES) nằm trong danh sách 500 tập đoàn năng lượng lớn nhất toàn cầu do tạp chí Fortune xếp hạng. Cùng với nhiều bên liên quan, chúng tôi đang cải thiện cuộc sống bằng cách cung cấp các giải pháp năng lượng xanh hơn, thông minh hơn mà thế giới cần. Lực lượng lao động đa dạng của chúng tôi cam kết đổi mới liên tục và vận hành xuất sắc, đồng thời hợp tác với khách hàng trong quá trình chuyển đổi năng lượng chiến lược của họ và tiếp tục đáp ứng nhu cầu năng lượng của khách hàng. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.aes.com.

QC


(0) Bình luận
Bài liên quan
AES Việt Nam hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Thuận
AES Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học huyện Hàm Tân và Hội khuyến học xã Sơn Mỹ, tỉnh Bình Thuận đã trao tặng 120 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Buổi lễ trao học bổng được tổ chức với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, các trường học và Hội Khuyến học.
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
AES nhận Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho dự án Nhà máy điện khí 2,2GW Sơn Mỹ 2 tại Việt Nam