Afghanistan: Tấn công gần căn cứ của NATO làm 2 người Mỹ thiệt mạng

20/10/2016, 14:20 - Lượt đọc: 6

Một tay súng mặc quân phục Afghanistan đã bắn chết ít nhất 2 cố vấn người Mỹ và làm bị thương 5 người khác gần căn cứ của NATO ở thủ đô Kabul.

Hôm qua (19/10), một tay súng mặc quân phục Afghanistan đã bắn chết ít nhất 2 cố vấn người Mỹ và làm bị thương 5 người khác tại một địa điểm gần căn cứ của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Kabul.

Trong một tuyên bố, lực lượng NATO tại Afghanistan cho biết, 2 người Mỹ thiệt mạng gồm 1 binh sĩ Mỹ và 1 công dân Mỹ trong khi những người bị thương hiện đang trong tình trạng ổn định. Các nạn nhân là người đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và cố vấn cho lực lượng an ninh Afghanistan. Còn kẻ tấn công đã tự sát sau đó.

                
      
         Lực lượng binh sỹ Mỹ ở Afghanistan. (Ảnh: AFP).

Trong khi đó, người phát ngôn của quân đội Afghanistan Dawlat Waziri cho biết, vụ tấn công xảy ra vào sáng 19/10 khi các binh sĩ NATO đang đến thăm một căn cứ của NATO ở Kabul. Hiện vụ tấn công đang được điều tra.

Hiện có khoảng 13.000 binh sĩ quốc tế và hàng nghìn nhà thầu dân sự vẫn ở Afghanistan với nhiệm vụ đào tạo và hỗ trợ cho lực lượng an ninh nước này trong cuộc chiến chống Taliban.

Thùy Linh/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Afghanistan: Tấn công gần căn cứ của NATO làm 2 người Mỹ thiệt mạng