Hội thi món ngon Bình Thuận diễn ra tại không gian sang trọng và tuyệt đẹp của Bikini Beach, nơi bờ biển xanh và nắng vàng tạo nên một bức tranh hoàn hảo cho hành trình khám phá ẩm thực. Các đầu bếp tài ba đã mang đến những món ăn truyền thống và đặc sản độc đáo của Bình Thuận, từ hương vị biển cả đến những nguyên liệu bản địa đậm đà.
Mỗi món ăn đều được chế biến công phu, vừa đẹp mắt vừa tròn vị, hứa hẹn sẽ mang đến những khoảnh khắc trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Không chỉ tài năng trong chế biến, sự kết hợp nhuần nhuyễn và tinh tế từ các nguyên liệu đã gần như chiếm trọn tình cảm của không chỉ du khách trong nước và quốc tế.
Bà Pauline, du khách Úc: Tôi hơi bất ngờ khi ở đây đang diễn ra cuộc thi của các đầu bếp. Cuộc thi rất tuyệt vời, thức ăn rất hấp dẫn. Tôi đã từng thưởng thức đồ ăn Việt tại Melbourne. Còn ở đây tôi thích nhất là hải sản, nó trông thật đẹp mắt và hấp dẫn.
Cùng chứng kiến các màn tranh tài nấu ăn của các đầu bếp đến từ nhiều nhà hàng, khách sạn, resort ở nhiều nơi. Và cùng thưởng thức chiêm ngưỡng nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, đặc sắc từ các nguyên liệu sơn hào hải vị của vùng đất Bình Thuận để các đầu bếp từ các nhà hàng, khách sạn, resort có thể tự do sáng tạo để tạo nên những món ăn mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở đây.
Ông Tsunoda, Tổng giám đốc công ty Kewpie Việt Nam, người Nhật, cho biết: Các đầu bếp đều cân bằng được từ việc vận dụng được ưu điểm, vị ngon của các nguyên liệu, và trình bày menu rất đẹp. Đối với người Nhật khi nghĩ tới ẩm thực Bình Thuận sẽ nghĩ tới các loại cá, nước mắm, thanh long rất là ngon. Các loại nguyên liệu này đều rất hợp với các dòng xốt dressing của Kewpie.
42 đầu bếp đến từ 21 nhà hàng, khách sạn nổi tiếng từ các tỉnh đã thể hiện tài năng của mình trong trong thời gian 120 phút, gồm món khai vị và món chính. Các món ăn dự thi phải kèm theo phần thuyết minh như: cách bố trí, sắp xếp và trình bày món ăn, giới thiệu về nguyên vật liệu chế biến, quy trình chế biến, ý nghĩa của tên gọi món ăn...
Với tư cách là giám khảo và là người thưởng thức, ông Tsunoda cũng khẳng định: Các đầu bếp đều cân bằng được từ việc vận dụng được ưu điểm, vị ngon của các nguyên liệu, và trình bày menu rất đẹp. Việc các nguyên liệu của Bình Thuận kết hợp với xốt Kewpie rất ngon. Và tôi đặc biệt ấn tượng với menu cá ngừ nướng kết hợp với xốt Kewpie. Cá ngừ là loại nguyên liệu gần gũi với Nhật Bản, nên tôi cảm thấy sự kết hợp này rất độc đáo.
Là người theo dõi chi tiết phần thi của các đầu bếp, đến khi là người được thưởng thức từng món ăn. Ông Oyama Kansuke luôn tấm tắc: Rất ngon, sự kết hợp nhuần nhuyễn của các bạn trong việc kết hợp thực phẩm tươi ngon, độc đáo ở Bình Thuận đã tạo ra những món ăn trên cả tuyệt vời.