Theo dõi trên

Bahrain và UAE mở lại không phận cho Hãng hàng không Qatar

09/08/2017, 16:32

Qatar, Bahrain và UAE hôm 8/8 đã đạt được thỏa thuận “tạo điều kiện” cho các chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Qatar.

Theo ông (Anthony Philbin, người phát ngôn Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ thiết lập “những hành lang hàng không mới song chỉ mang tính tạm thời hoặc có lựa chọn”, đồng thời khôi phục các tuyến hàng không hiện có với Qatar.

                
      
      Máy bay của Hãng hàng    không Qatar. Ảnh: Qatar Airways.

Các hãng hàng không nước ngoài vẫn có thể trung chuyển qua không phận Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Saudi Arabia và Bahrain đối với các chuyến bay xuất phát từ và đi tới Qatar.

Đầu tháng 6 vừa qua, Qatar đã phải hứng chịu lệnh phong tỏa cấm vận của các nước láng giềng vùng Vịnh, trong đó có Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Bahrain, với cáo buộc hỗ trợ khủng bố.

Những đường biên giới trên bộ đều đóng cửa, trong khi không phận dành cho quốc gia vùng Vịnh này cũng rất hạn chế.

Những biện pháp hạn chế bay này đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như việc đi lại của hơn 2 triệu người dân Qatar và thời gian bay cũng kéo dài hơn đối với một số điểm đến ví dụ như tới các nước Đông Nam Á, nơi nhiều lao động nhập cư đang làm việc tại Qatar.

Thu Hoài/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bahrain và UAE mở lại không phận cho Hãng hàng không Qatar