Theo dõi trên

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh: Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

22/05/2024, 16:12

BTO-Sáng 22/5 (15/4 âm lịch), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh đã trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024. Dự lễ có bà Nguyễn Thị Thuận Bích – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể cùng các thượng toạ, tăng ni, phật tử trong tỉnh.

a313e159-0257-475f-8495-5fe749ba4c85.jpeg
31fe96e1-c4ae-4511-9dfa-8cf1d07257ee.jpeg
Tăng ni, phật tử thực hiện các nghi lễ

Tại buổi lễ, Hoà thượng Thích Minh Trí - Thành viên Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã truyền thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Đức Pháp chủ GHPGVN; Hoà thượng Thích Minh Nhật - Uỷ viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đọc diễn văn Phật đản Phật lịch 2568 của Trưởng lão Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đến tăng ni, phật tử trong tỉnh. Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN nêu rõ: “Mùa Phật đản Phật lịch 2568 lại trở về trong không khí hân hoan của người con Phật. Khắp năm châu, muôn người đều hướng về Đại lễ với tất cả tấm lòng chí thành, kính mừng ngày Đản sanh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật, bậc Đạo sư ra đời vì hạnh phúc, an lạc của chư thiên và loài người". 

7610dec6-0c54-47f0-9116-6379b3394fc1.jpeg
Hoà thượng Thích Minh Nhật - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đọc diễn văn Phật đản

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trí – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Phật giáo Bình Thuận là một bộ phận của Phật giáo Việt Nam, là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đã không ngừng phát huy tinh thần yêu nước, luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng dân tộc. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, nhất là trong sự nghiệp đổi mới đất nước, tăng ni và đồng bào phật tử tỉnh ta lại tiếp tục kề vai sát cánh cùng đồng bào các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, chính trị trật tự an toàn ở mỗi địa phương. Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà đã nỗ lực phấn đấu có những hoạt động lợi đạo, ích đời, đem lại sự an lạc cho cộng đồng xã hội, đã động viên tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động góp phần chăm lo đời sống nhân dân ngày càng no ấm, hạnh phúc và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

b967c6a0-ada9-4aeb-9018-f5e879fd033b.jpeg
Ông Nguyễn Văn Trí – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận, hoan nghênh và đánh giá cao những kết quả hoạt động “Phụng đạo yêu nước” của Giáo hội Phật giáo tỉnh. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới tăng ni, phật tử tỉnh nhà nổ lực phấn đấu theo phương châm “Đạo pháp - Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, luôn đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết, gắn bó trong mái nhà chung của MTTQ Việt Nam.

71ef5ced-ed8d-488e-a759-65b375efa460.jpeg
Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản

Tại Đại lễ Phật đản, các đại biểu, tăng ni, phật tử đã tiến hành nghi thức tụng niệm kính mừng Phật đản, cầu cho đất nước phồn vinh, muôn dân an lạc và quê hương Bình Thuận ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

THANH THUỶ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản
Một mùa sen nở nữa lại về, khắp nơi từ thành thị cho đến những vùng quê, các hoạt động kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh diễn ra trong không khí vui tươi, rộn rã và đầy sắc màu đã góp phần tôn vinh và lan tỏa nét đẹp “tốt đời, đẹp đạo” của Phật giáo.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh: Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568