Theo dõi trên

Bão Laura đổ bộ Cuba gây thiệt hại nghiêm trọng

26/08/2020, 10:07

Trước khi đổ bộ vào Cuba, bão Laura gây thiệt hại nặng nề tại Haiti, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

Truyền thông địa phương tại Cuba đưa tin, cơn bão nhiệt đới với tên gọi Laura đã đổ bộ Cuba hôm 24/8 vừa qua (theo giờ địa phương) và gây thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền núi phía Đông của nước này, đã có tới hơn 1.000 ngôi nhà bị hư hại, một cây cầu tại tỉnh Granma bị sập, hơn 30 cộng đồng dân cư bị cô lập, trong khi có khoảng 316.000 người buộc phải sơ tán đến khu vực an toàn.

                
      
      Ảnh: Dhaka Tribune

Với tốc độ di chuyển nhanh, bão Laura đã gây ra lượng mưa lớn và lũ lụt tại các khu vực ven biển Cuba. Sức gió mạnh nhất ghi nhận ở Thủ đô La Habana có lúc lên tới 104,6km/h. Gió mạnh đã khiến nhiều cây xanh bị đổ, nhiều đợt sóng cao trên 3m cũng đã xuất hiện tại vùng Maisi, thuộc tỉnh Guantanamo, song chưa ghi nhận thương vong nào về người.

Trong một phát biểu vào ngày 25/8, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết: “Đã có tới hơn 1.000 ngôi nhà bị ảnh hưởng cần phải khắc phục ngay. Việc giải quyết vấn đề sạt lở đất dù mất nhiều thời gian, nhưng chúng ta phải khắc phục càng sớm càng tốt, không để ảnh hưởng lâu dài tới cuộc sống của người dân”.

Bên cạnh đó, ông Diaz-Canel cũng lưu ý thêm, những trận mưa vừa qua cũng có tác động tích cực đối với các vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán, bổ sung nước cho các hồ chứa và giải quyết hạn hán cho các cánh đồng khô cằn.

Mùa bão Đại Tây Dương kéo dài tới tháng 11 có thể là một trong những mùa bão lớn nhất năm nay, với dự báo sẽ có tới 25 cơn bão. Laura là cơn bão thứ 12 trong số này tính đến nay. Trước khi đổ bộ vào Cuba, bão Laura gây thiệt hại nặng nề tại Haiti, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có một trẻ sơ sinh và một trẻ nhỏ 8 tuổi. Cơn bão này còn cướp đi sinh mạng của 4 người tại Thủ đô Santo Domigo của Cộng hòa Dominica.

Ngọc Huân/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bão Laura đổ bộ Cuba gây thiệt hại nghiêm trọng