Theo dõi trên

Bình Thuận: 3 cá nhân được phong tặng nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú

08/01/2016, 09:16

BT- 3 nghệ sĩ, đạo diễn của tỉnh Bình Thuận là nghệ sĩ ưu tú Mai Trung Kiên và NguyễnVăn Hiệp, Ngô Đăng Khoa vừa được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú.

Theo đó, nghệ sĩ ưu tú Mai Trung Kiên, biên đạo múa Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân; nhạc công Nguyễn Văn Hiệp, chỉ huy dàn nhạc Ca múa nhạc Biển Xanh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú; đạo diễn Ngô Đăng Khoa, Trưởng phòng Văn nghệ - Thể thao Đài PTTH Bình Thuận được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. 

Đợt xét phong tặng các danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân lần thứ 8 năm 2015 có 114 hồ sơ xét nghệ sĩ nhân dân; 416 hồ sơ xét phong tặng nghệ sĩ ưu tú của 46 hội đồng cấp tỉnh, cấp bộ gửi về cấp Nhà nước. Tính đến nay, Bình Thuận đã có 2 nghệ sĩ nhân dân và 4 nghệ sĩ ưu tú.

Minh Quân



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Thành tựu Bình Thuận sau 50 năm ngày giải phóng
Bình Thuận, một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Sau ngày giải phóng, Bình Thuận đã trải qua 50 năm xây dựng và phát triển đầy ấn tượng. Từ một vùng đất có nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp và đánh bắt hải sản, Bình Thuận đã chuyển mình thành một tỉnh có nền kinh tế trọng điểm, là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của cả nước... Đổi thay ấy là công sức của bao thế hệ lãnh đạo cùng với với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân Bình Thuận.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Thuận: 3 cá nhân được phong tặng nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú