Theo dõi trên

Bình Thuận khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

16/04/2022, 16:35 - Lượt đọc: 1,872

BTO- Sáng 16/4, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Tham dự có ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc, ông Dương Tự - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Theo đó, quyết định tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào ngày 21/4 hàng năm trên toàn quốc. Trong năm 2020, 2021 trước ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, Ban tổ chức không thể tổ chức trực tiếp các hoạt động trưng bày, triển lãm. Năm nay, khi tình hình dịch đã ổn định, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam đã được tổ chức với mong muốn các hoạt động sẽ tạo nên không gian văn hóa, vui tươi bổ ích cho bạn đọc. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng. Đây cũng là cơ hội để ngành Thư viện và ngành phát hành sách nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của bạn đọc để xây dựng kế hoạch lâu dài nhằm phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn

ngay-sach-1.jpg
Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho các đơn vị tham gia Ngày sách.

Với chủ đề “Sách – Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”, sau lễ khai mạc hoạt động triển lãm sách sẽ được tổ chức từ ngày 16 - 18/4. Với sự đóng góp của 8 đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Thư viện tỉnh - Hội Văn học Nghệ thuật Bình Thuận, Công ty cổ phần Sách - Thiết bị Bình Thuận, Nhà sách Fahasa Phan Thiết, Nhà sách Fahasa Bình Thuận, Nhà sách Phương Nam, người đọc sẽ được phục vụ đọc và bán sách về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, lịch sử địa phương, giáo dục, văn học nghệ thuật, khoa học – kỹ thuật sản xuất và chăn nuôi…

ngay-sach-4.jpg
Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.
ngay-sach-2.jpg
Nhiều học sinh, đoàn viên thanh niên tham gia Ngày sách.
ngay-sach-3.jpg
Nhiều hoạt động hay được tổ chức tại triển lãm từ ngày 16/4 đến ngày 18/4/2022.

Bên cạnh các loại sách được bày bán, Ban tổ chức còn trưng bày hơn 2.000 đầu sách về tuyên truyền biển đảo, lịch sử địa phương và tư tưởng Hồ Chí Minh. Hoạt động trên góp phần khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, đặc biệt là đối với giới trẻ, thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

N.HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8
BT- Nhằm khuyến khích việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 bắt đầu từ ngày 1/4/2021 và các hoạt động hưởng ứng chính sẽ được tổ chức trọng tâm từ 18/4 đến 24/4/2021.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Thuận khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam