Theo dõi trên

Bình Thuận mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

05/06/2019, 15:45 - Lượt đọc: 33

BTO- Sáng 5/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) và Tuần lễ biển - hải đảo Việt Nam (1 – 8/6) tại thị trấn Tân Nghĩa (Hàm Tân) thu hút 700 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia.

                
      Tặng túi môi trường cho người dân.

Ngày Môi trường thế giới năm 2019, với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, ngày Đại dương thế giới và tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam với chủ đề “Giới và đại dương”. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và cũng chính con người, từ những hoạt động sinh hoạt thường ngày, trong sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải,… là tác nhân chính gây ra ô nhiễm không khí.

                              
      Lãnh đạo tỉnh, huyện và các sở ngành trồng cây xanh.

Tình trạng ô nhiễm không khí diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên toàn thế giới. Cùng với các thành phố lớn, tại Bình Thuận người dân ở một số khu vực cũng phải đối mặt với môi trường không khí chưa đảm bảo từ các hoạt động chăn nuôi, chế biến bột cá,...

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong kêu gọi các cấp, ngành, doanh nghiệp và người dân hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể: Tập trung xử lý, kiểm soát và giám sát bụi, khí thải trong quá trình thi công, vận chuyển nguyên vật liệu, chất thải tại các công trường xây dựng, các phương tiện giao thông vận tải. Thay đổi hành vi “nói không” với các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Đồng thời, sử dụng, khai thác, gìn giữ và tái tạo tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, đảo; phòng chống, giảm thiểu tình trạng suy thoái, sự cố môi trường biển kết hợp với bình đẳng giới...

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Hàm Tân phát túi môi trường cho người dân, trồng cây xanh khu vực Trung tâm văn hóa huyện và diễu hành tuyên truyền môi trường tại một số tuyến đường. 

T.Duyên(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Thuận mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới