Theo dõi trên

Cả Nam Mỹ chấn động vì vụ tham nhũng liên quan đến tập đoàn Odebrecht

18/02/2017, 10:01

Các công tố viên từ 10 quốc gia Nam Mỹ vừa nhất trí sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm để chia sẻ thông tin về cuộc điều tra tập đoàn Odebrecht.

Các công tố viên hàng đầu từ Brazil, Argentina, Chile, Colomia, Ecuardo, Mexico, Peru, Cộng hòa Dominica, Venezuela, Panama đã ký kết thỏa thuận thành lập lực lượng đặc nhiệm để chia sẻ thông tin về cuộc điều tra vụ hối lộ của tập đoàn xây dựng Brazil Odebrecht liên quan đến các dự án xây dựng trong khu vực.

                
      
      Một dự án của tập    đoàn Odebrecht ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Reuters.

Tập đoàn xây dựng lớn nhất Nam Mỹ này đang bị tai tiếng khi dính líu tới việc thiết lập mạng lưới hối lộ các nhà chính trị và quan chức ở hàng chục quốc gia trong khu vực, khiến nhiều lãnh đạo và cựu lãnh đạo Nam Mỹ “đau đầu”.

Nhiều chính trị gia tại Nam Mỹ liên quan tới tới vụ bê bối tham nhũng này, trong đó có cựu Tổng thống Peru Alejandro Toledo và Tổng thống Panama đương nhiệm Juan Carlos Varela.

Chính phủ Argentina trước đó đã yêu cầu Brazil liệt kê doanh sách những quan chức Argentina trong cuộc điều tra.

Trong khi đó, Venezuela cũng đã bắt đầu hợp tác để xem xét cáo buộc Odebrecht đã trả 98 triệu USD cho các quan chức và các tổ chức trung gian nước này nhằm giành được nhiều hợp đồng béo bở.

Ngày 14/2, Venezuela đã khám xét văn phòng của tập đoàn Odebrecht tại thủ đô Caracas để làm rõ các cáo buộc tham nhũng, hối lộ và xác định liệu những dự án mà Odebrecht đã ký kết tại quốc gia này hoàn thành hay chưa.

Hồng Anh/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tăng cường kiểm tra khai thác khoáng sản trái phép ngay tại địa bàn
BTO-Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng vừa chủ trì buổi họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố nghe báo cáo tình hình khai thác, vận chuyển tiêu thụ khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh vào chiều nay, 28/5. Tham gia dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đăng, lãnh đạo sở ngành chức năng, UBND và phòng ban các huyện.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cả Nam Mỹ chấn động vì vụ tham nhũng liên quan đến tập đoàn Odebrecht