Theo dõi trên

Cảnh báo mưa lớn từ khu vực nam Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi

16/10/2023, 15:49

Từ ngày 16-18/10, khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 200mm; riêng khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 150-300mm, có nơi trên 450mm.

ttiet.jpg

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 16/10, vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 13,5-14,5 độ Vĩ Bắc; 111,5-112,5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ngoài ra, từ ngày 16 đến 18/10, khu vực Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 150-300mm, có nơi trên 450mm.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị các tỉnh, thành phố nêu trên chỉ đạo triển khai thực hiện việc tiếp tục triển khai Công điện số 950/CĐ-TTg ngày 12/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động ứng phó mưa lũ khu vực miền Trung.

Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp để chủ động phòng tránh và điều chỉnh kế hoạch sản xuất cho phù hợp, đảm bảo an toàn, đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương tăng cường thông tin, truyền thông về diễn biến vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới để các cấp chính quyền và người dân chủ động ứng phó.

Các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hoàn thành Chương trình một triệu sáng kiến, trị giá hơn 33.000 tỷ đồng
Chiều 4/10, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam thông tin, sau 10 tháng phát động, Chương trình một triệu sáng kiến đã hoàn thành, sớm 332 ngày so với kế hoạch đề ra và vượt gấp đôi chỉ tiêu.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo mưa lớn từ khu vực nam Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi