Theo dõi trên

Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng tiếp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh

17/05/2024, 14:00

BTO-Sáng 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng có buổi tiếp bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đến thăm, chào xã giao tại tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo sở, ngành liên quan.

dsc_1968.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng  tiếp bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại  Tp. Hồ Chí Minh
dsc_1961.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng bày tỏ vui mừng khi đoàn công tác đã đến thăm, chào xã giao tại tỉnh do bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận, đồng thời cho biết, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã xác định tập trung phát triển kinh tế dựa trên 3 trụ cột công nghiệp, nông nghiệp và du lịch.

Trong đó, về công nghiệp hiện nay, tỉnh đang có nhiều chính sách để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng vào đầu tư lĩnh vực này, đặc biệt là phát triển năng lượng tái tạo. Về nông nghiệp, tỉnh quan tâm phát triển nông nghiệp công nghệ cao, khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Hoa Kỳ đầu tư vào lĩnh vực chế biến sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch mang lại giá trị kinh tế cao.
Về du lịch Bình Thuận hiện nay đang rất phát triển, là tỉnh có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng được nhiều Tạp chí bình chọn là một trong điểm đến hàng đầu của Việt Nam và khu vực… Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Bình Thuận có sản lượng titan nhiều nhất cả nước. Tuy nhiên, hiện nay tỉnh đang điều chỉnh lại định hướng để phát triển lĩnh vực này, khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài tập trung khai thác chế biến sâu khoáng sản titan để xuất khẩu, nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường, mục tiêu xây dựng Bình Thuận trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, là nơi có môi trường xanh - sạch - đẹp. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ giúp tỉnh quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận đến người dân Hoa Kỳ và các nhà đầu tư, là cầu nối để các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư các dự án tại tỉnh. Về phía tỉnh cam kết đồng hành hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư hiệu quả tại Bình Thuận.

Bà Susan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã đón tiếp đoàn và đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Đồng thời, cho biết đoàn công tác cũng tìm hiểu thêm thông tin về các lĩnh vực phát triển trên địa bàn tỉnh, trong đó có sự thúc đẩy quá trình hợp tác đầu tư của doanh nghiệp Hoa Kỳ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Bình Thuận. Bà Susan Burns khẳng định sẽ là cầu nối giới thiệu để các doanh nghiệp, nhà đầu tư có kinh nghiệm của Hoa Kỳ sớm đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư đối với các dự án mà tỉnh Bình Thuận đang thu hút.

dsc_1970.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng tặng sách ảnh Bình Thuận cho bà Susan Burns 
dsc_1978.jpg

Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung, giữa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận nói riêng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ phấn khởi khi mối quan hệ giữa hai bên ngày càng đi vào chiều sâu và chúc mối quan hệ phát triển ngày càng tốt đẹp.

ĐÌNH HOÀ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lãnh đạo tỉnh viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
BTO-Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng nay - 17/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận.
Nổi bật

Đoàn công tác Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại tỉnh Bình Thuận
BTO-Chiều 13/6, Đoàn công tác Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam do ông Lê Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, kiểm tra việc sơ kết 5 năm thực hiện kết luận 49-KL/TƯ và triển khai các quyết định 387/QĐ-TTg, 677/QĐ-TTg về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại tỉnh Bình Thuận.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng tiếp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh