Theo dõi trên

Chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ hội Cầu ngư

27/07/2023, 08:57

BTO-Lễ hội Cầu ngư năm 2023 diễn ra từ ngày 1- 8/8 với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc, hứa hẹn là “điểm đến” thu hút khách du lịch. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị lễ hội đang được gấp rút hoàn tất.

dsc_4030.jpg
Hội chợ trưng bày, triển lãm, gian hàng ẩm thực dọc tuyến đường Trưng Trắc

Sau gần 15 năm kể từ lần tổ chức với quy mô cấp thành phố, năm nay Lễ hội Cầu ngư được UBND thành phố Phan Thiết tổ chức với quy mô lớn, hoành tráng và nhiều hoạt động đặc sắc hơn.

dsc_4032.jpg
Các tiểu thương bố trí gian hàng phục vụ
dsc_4033.jpg
dsc_4037.jpg
Phòng VHTT &DL thành phố Phan Thiết kiểm tra công tác  chuẩn bị cho lễ hội
dsc_4057.jpg
dsc_4047.jpg

Phần lễ sẽ diễn từ ngày 6- 8/8 với các nghi lễ truyền thống như lễ rước Lệnh Ông Sanh từ Hòn Lao vào cửa Cồn Chà đến cầu Dục Thanh và hai bên tuyến đường dọc sông Cà Ty; lễ phóng đăng tại sông Cà Ty. Phần hội với không gian chính tại đường Trưng Trắc từ ngày 1-8/8 với các hoạt động như hội chợ trưng bày, triển lãm, gian hàng ẩm thực; hội thi chèo, lắc thúng nam, nữ; hội hô bài chòi; biểu diễn nghệ thuật...

Năm nay Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023- Bình Thuận- “Hội tụ xanh”. Đây cũng là cơ hội để TP. Phan Thiết giới thiệu quảng bá tiềm năng du lịch; những nét văn hóa đặc sắc đến với du khách trong nước và quốc tế.

dsc_4039.jpg
Mô phỏng cổng chào và  sân khấu Lễ hội Cầu Ngư
dsc_4041.jpg

ĐÌNH HOÀ


(1) Bình luận
Bài liên quan
Những đồi cát trắng ôm bờ biển xanh
BTO-Tuy Phong không chỉ nổi tiếng bởi du lịch tâm linh Chùa Hang hay bãi biển Cổ Thạch vào mùa rêu xanh, bãi đá bảy màu sắc độc đáo, cánh đồng quạt gió trải dài… mà giờ đây nhiều người biết đến những đồi cát trắng hoang sơ ôm bờ biển xanh.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ hội Cầu ngư