Công an TP. Phan Thiết: Đang tạm giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

17/12/2020, 10:52 - Lượt đọc: 1,440

BTO- Công an TP. Phan Thiết vừa phát hiện và tạm giữ 3 đối tượng cho vay nặng lãi; thu giữ nhiều sổ ghi nợ và hàng trăm tờ rơi quảng cáo cho vay tiền của các đối tượng này.

Đối tượng bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra là Nguyễn Văn Minh (SN 1993, quê tỉnh Quảng Ninh); Nguyễn Văn Bắc, (SN 1999) và Vũ Ngọc Minh (SN 1983), cùng thường trú tỉnh Hải Dương; 3 đối tượng này đều tạm trú tại xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết.

Tang vật thu giữ gồm: 3 sổ ghi nợ, 100 tờ mẫu giấy vay tiền, 500 tờ giấy quảng cáo cho vay tiền, 1 điện thoại di động, 1 xe ô tô biển số 34A: 25558, 19 triệu đồng tiền mặt và 2 hung khí được các đối tượng cất giấu trong xe ô tô.

Kiểm tra nơi ở của các đối tượng, Cơ quan Công an còn thu giữ hàng chục sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân và các loại giấy tờ ghi nhận thế chấp tài sản.

Qua điều tra, Nguyễn Văn Minh khai đã đặt in 7.000 tờ giấy quảng cáo cho vay tiền, rồi dùng xe ô tô làm phương tiện di chuyển, lén lút rải trên các tuyến đường thuộc TP. Phan Thiết. Đến nay, đã có 80 người vay, với số tiền khoảng 400 triệu đồng, lãi suất từ 8 - 25%.

Hiện Công an TP. Phan Thiết đang tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng này.

  Hoàng Phương(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tạo dựng niềm tin cho nhân dân từ việc học tập và làm theo gương Bác
Qua 2 năm triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá các cấp ủy đã vận dụng linh hoạt nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực trong việc học tập và làm theo gương Bác bằng cách xác định những nội dung đột phá sát với thực tế để thực hiện, bước đầu đạt được kết quả khả quan. Từ đó tạo dựng được niềm tin, khơi dậy và phát huy được nội lực, tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân...
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an TP. Phan Thiết: Đang tạm giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi