CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

“Đảm bảo tính hiệu quả, khả thi, tránh lãng phí khi đưa vào vận hành IOC Bình Thuận”
26 ngày trước Chuyển đổi số
Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông và Viễn thông Bình Thuận (VNPT) về kết quả xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh tỉnh Bình Thuận (IOC Bình Thuận) trước khi đưa vào vận hành thử nghiệm. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở
  3 tháng trước Xã hội
  Chiều 6/9, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở do đồng chí Dương Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội, Thành viên Ban chỉ đạo Trung ương làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra thực hiện QCDC tại Bình Thuận.
 • Cần nâng mức ưu đãi đối với cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin
  4 tháng trước Bạn đọc
  Đó là một trong những nhiệm vụ cụ thể đã được Chính phủ chỉ đạo tại Nghị quyết số 26, ngày 15/4/2015 về ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 36 ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.
 • Hướng dẫn thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN theo mức lương cơ sở từ 01/07/2023
  5 tháng trước Trong nước
  Căn cứ Nghị định số 24/2023/NĐ-CP ngày 14/5/2023 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động thực hiện một số nội dung sau:
 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Đảng
  5 tháng trước Chính trị
  Tỉnh Bình Thuận hiện có 124 Đảng ủy xã, phường, thị trấn trực thuộc 10 huyện, thị, thành ủy. Bộ máy và đội ngũ cán bộ, công chức của cơ quan Đảng ủy gồm có 4 đồng chí, trong đó 2 đồng chí Thường trực Đảng ủy (Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy), 1 đồng chí phụ trách văn phòng - tuyên giáo - dân vận, 1 đồng chí phụ trách công tác tổ chức - kiểm tra.
 • Bắt kịp ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động Hội
  6 tháng trước Chuyển đổi số
  “Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong tổ chức triển khai, thực hiện các hoạt động” được Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Thuận lần thứ XV chọn là một trong hai khâu đột phá để thực hiện trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với nhiều giải pháp, đến nay, CNTT đã được các cấp Hội ứng dụng trong chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền, triển khai phong trào.
 • Tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản
  6 tháng trước Xã hội
  BTO-Chiều 16/5, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp (Voffice) cho cán bộ công đoàn, bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với 10 huyện, thị, thành phố.
 • Sở Thông tin và Truyền thông thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận năm 2023
  7 tháng trước Thông tin thị trường
  Căn cứ Quyết định số 82/QĐ-STTTT ngày 28/4/2023 của Giám Sở Thông tin và Truyền thông về việc ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông năm 2023; Sở Thông tin và Truyền thông thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận (sau đây viết tắt là Trung tâm) năm 2023 như sau:
 • Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận lần thứ XXIV: Sân chơi công nghệ thông tin cho thanh thiếu niên
  7 tháng trước Xã hội
  Sau 24 năm tổ chức, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận đã thực sự trở thành nơi hội tụ, thử tài các tài năng công nghệ thông tin trẻ và là môi trường tốt để các em học sinh tiếp cận, làm quen, khám phá những thành tựu mà công nghệ thông tin (CNTT) mang lại, góp phần đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào thực tiễn.
 • Chọn giải pháp phù hợp với cơ sở, doanh nghiệp
  9 tháng trước Chuyển đổi số
  Tiến sĩ Ngô Đắc Thuần, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần IP Group TP. Hồ Chí Minh, chuyên gia đào tạo, diễn giả tại hội nghị và đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Sở Khoa học & Công nghệ Bình Thuận tổ chức cách đây chưa lâu, cho rằng: Chuyển đổi số không chỉ cần thiết cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Start-up) mà còn đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh lâu nay.
 • Viện Kiểm sát nhân dân: Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào hoạt động nghiệp vụ
  10 tháng trước Chuyển đổi số
  Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin đối với công tác quản lý, điều hành nghiệp vụ của ngành, những năm gần đây, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tích cực triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đồng bộ trong hoạt động của VKSND 2 cấp, mang lại kết quả cao, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc.
 • Các cơ quan Khối Đảng, Mặt trận và đoàn thể tỉnh: Đẩy mạnh phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin
  11 tháng trước Xã hội
  Để đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan khối Đảng và đoàn thể tỉnh; cần đánh giá kết quả ứng dụng CNTT trong các cơ quan Đảng, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội tỉnh được triển khai từ tháng 3/2012.
 • Phan Thiết: Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội
  một năm trước Xã hội
  Để tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, nhanh chóng và truyền đạt thông tin chính xác đến hội viên, phụ nữ, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Phan Thiết đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác các nền tảng trực tuyến một cách linh hoạt, hiệu quả trong tuyên truyền và triển khai các hoạt động của Hội.
 • La Gi: Hội thảo ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Viễn thông – Công nghệ thông tin phục vụ Chuyển đổi số
  một năm trước Xã hội
  Ngày 18/10, UBND thị xã La Gi phối hợp với VNPT Bình Thuận tổ chức Hội thảo giới thiệu về Chuyển đổi số cho các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số và thành viên tổ giúp việc của UBND thị xã..
 • Ứng dụng công nghệ thông tin để kiểm soát quỹ BHYT
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Trong những năm gần đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tích cực rà soát và ứng dụng công nghệ hiện đại để đơn giản hóa các thủ tục hành chính, kịp thời phát hiện, loại bỏ những thủ tục không phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm thời gian đi lại, chờ đợi của các đối tượng trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Hội nghị tuyên truyền “Ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông trong hoạt động thông tin cơ sở”
  một năm trước Xã hội
  BTO-Sáng (15/6), Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông trong hoạt động thông tin cơ sở, theo Quyết định số 135/QĐ-TTG ngày 20/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt dự án nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin”.
 • Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bình Thuận thông báo Tuyển dụng viên chức năm 2022
  một năm trước Thông tin thị trường
  Căn cứ Quyết định số 33/QĐ-STTTT ngày 13/4/2022 của Giám Sở Thông tin và Truyền thông về việc ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông năm 2022; Sở Thông tin và Truyền thông thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bình Thuận (sau đây viết tắt là Trung tâm) năm 2022 như sau:
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Đảng
  một năm trước Xã hội
  Việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) đã từng bước thay đổi thói quen và lề lối làm việc truyền thống, chuyển sang phong cách làm việc hiện đại thông qua sử dụng máy tính, internet và nhiều ứng dụng dùng chung trong công tác tham mưu, văn thư, lưu trữ, tài chính Đảng tại các cơ quan Đảng.
 • Phát huy cơ chế tự chủ ngành tài nguyên môi trường tỉnh
  một năm trước Đời sống
  Thời gian qua, thực hiện Nghị định số 130/2005 của Chính phủ quy định chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế, kinh phí quản lý hành chính đối với các cơ quan nhà nước (được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 117/2013 của Chính phủ) gồm Sở Tài nguyên & Môi trường, Chi cục Quản lý đất đai, Chi cục Bảo vệ môi trường của tỉnh.
 • Ký kết hợp tác chiến lược về viễn thông - công nghệ thông tin
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Chiều 3/12, UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông - công nghệ thông tin giai đoạn 2015 - 2020 và ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025. Dự hội nghị, có ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lương Nguyên Khang – Quyền giám đốc VNPT Bình Thuận, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành. Hội nghị được kết nối trực tuyến với điểm cầu Tập đoàn VNPT.
 • Đưa kiến thức đến học sinh qua ứng dụng công nghệ thông tin
  2 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Một mùa Hiến chương Nhà giáo nữa lại về, đây là ngày hội của ngành giáo dục, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm tôn vinh và tri ân những người hoạt động, đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, thầy Trần Văn Trung – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thắng Hải (huyện Hàm Tân) vinh dự là 1 trong 2 nhà giáo của tỉnh được Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh danh là nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO