Theo dõi trên

Công nhận thêm một chứng chỉ tiếng Anh sử dụng trong tuyển sinh, đào tạo đại học

12/01/2024, 10:03

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công nhận thêm chứng chỉ tiếng Anh - Pearson English International Certificate (PEIC) sử dụng trong tuyển sinh, đào tạo đại học.

Mức độ tương đương cụ thể như sau: Sơ cấp (bậc 1, bậc 2) của khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam tương đương level A1, level 1 của chứng chỉ PEIC; Trung cấp (bậc 3, bậc 4) tương đương level 2, level 3 của chứng chỉ PEIC; Cao cấp (bậc 5, bậc 6) tương đương level 4, level 5 của chứng chỉ PEIC.

tuyen-sinh-chung-chi-tieng-anh-17047821236331651440482.jpg

Như vậy, ngoài các chuẩn tiếng Anh đã quen thuộc tại Việt Nam như IELTS và TOEFL, điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PEIC chính thức được sử dụng cho các mục đích tuyển sinh và đào tạo ở bậc đại học cũng như có thể được áp dụng làm chuẩn năng lực tiếng Anh cho học sinh, sinh viên ở các bậc học phổ thông, sau đại học.

Bộ chứng chỉ PEIC là chuẩn năng lực tiếng Anh quốc tế bao gồm 4 kỹ năng (Nghe - Nói - Đọc - Viết) dành cho học sinh, sinh viên và người đi làm. Bài thi PEIC được chia thành 6 cấp độ tương ứng với 6 bậc của Khung năng lực ngoại ngữ châu Âu (CEFR), giúp đánh giá sát sao năng lực và sự tiến bộ của người học qua từng giai đoạn cải thiện năng lực ngôn ngữ.

Chứng chỉ PEIC được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson - hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh. Bài thi PEIC đã được tổ chức phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và bộ chứng chỉ này được các doanh nghiệp, trường đại học cũng như cơ quan chính phủ ở châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Phi công nhận.

Đề thi PEIC được xây dựng dựa trên những tình huống sử dụng ngôn ngữ thực tế, gần gũi với người học tiếng Anh và sử dụng các dạng câu hỏi quen thuộc, dễ dàng tiếp cận với người dự thi. Bài thi PEIC có cấu trúc nhất quán giữa 6 cấp độ, giúp người học làm quen với các dạng bài tập và xây dựng sự tự tin khi sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Năm 2024: Dự kiến sẽ có 13 dự án giao thông đường bộ được khởi công
Hàng loạt công trình, dự án giao thông sẽ được Bộ Giao thông Vận tải khởi công trong năm 2024 nhằm hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế-xã hội vùng miền.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công nhận thêm một chứng chỉ tiếng Anh sử dụng trong tuyển sinh, đào tạo đại học