CÔNG TRÌNH

Nhân rộng các công trình trồng cây xanh
16 giờ trước Xã hội
UBND tỉnh vừa có kế hoạch triển khai nhân rộng các công trình trồng cây xanh trong các khối thi đua thuộc các cơ quan cấp tỉnh giai đoạn 2023 - 2025. Mục đích nhằm nhân rộng mô hình trồng cây xanh trên các tuyến đường dọc kênh thủy lợi, các tuyến đường liên huyện, liên xã, khuôn viên cơ quan, trường học, các khu đất trống, đồi trọc do Nhà nước quản lý trên địa bàn tỉnh.
 • Sức mạnh của những công trình bức xúc
  22 ngày trước Kinh tế
  Từ một dự án triển khai đã khiến vùng La Gi có thêm một bãi tắm vào mùa hè. Từ một công trình cũng giúp dân vùng này chủ động trong sản xuất hè thu sớm. Đó là những công trình bức xúc mà Ban QLDA nông nghiệp tỉnh đầu tư mang lại nhiều đổi thay.
 • Công ty Xây dựng Phan Đình: Thi công, xây dựng, đầu tư, phát triển hướng về cộng đồng
  23 ngày trước Kinh tế
  Khu di tích Tỉnh ủy Bình Thuận (kỳ tích một công trình trên núi rừng Sa Lôn)
 • Hối hả trên công trình cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây
  một tháng trước Phóng sự ảnh
  BTO- Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng, rồi Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy đã liên tiếp về Bình Thuận kiểm tra dự án cao tốc đang thi công tại Bình Thuận. Điều đó cho thấy sự quyết liệt trong chỉ đạo của Bộ GTVT với các Ban quản lý dự án, nhà thầu trong việc đảm bảo tiến độ thời gian thi công để thông xe kỹ thuật và phấn đấu đưa vào sử dụng trong quý II/2023 mà Chính phủ đã chỉ đạo.
 • Ký kết phối hợp thực hiện công trình thanh niên vì an sinh xã hội
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Chiều 28/12, Ban Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam – Agribank Chi nhánh Bình Thuận phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ký kết phối hợp thực hiện công trình thanh niên vì an sinh xã hội.
 • La Gi: Khởi sắc từ những công trình trọng điểm
  một tháng trước Xã hội
  Thời gian qua, thị xã La Gi đã chủ động huy động nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là kết cấu hạ tầng đô thị với nhiều công trình trọng điểm đã được đồng loạt triển khai.
 • Cuối năm trên công trình cao tốc
  một tháng trước Kinh tế
  Những ngày cuối năm, trời se lạnh… tôi và đồng nghiệp dù đã mặc áo ấm nhưng vẫn run cầm cập. Trái ngược với chúng tôi, hàng trăm công nhân đang thi công dọc theo tuyến cao tốc thì mồ hôi nhễ nhại. Hàng ngàn phương tiện máy móc sáng đèn giữa đêm, tạo nên khung cảnh như những vì sao giữa bầu trời. Công nhân, kỹ sư đang dốc toàn sức lực “3 ca 4 kíp” kèm theo máy móc để kịp tiến độ cho ngày thông xe kỹ thuật đang cận kề…
 • Trao tặng công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại Trường Mẫu giáo Hàm Trí
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo tổ chức khánh thành, bàn giao công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại Trường mẫu giáo Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc vào sáng 23/12.
 • Khởi công công trình thả phao đánh dấu vùng biển đồng quản lý
  một tháng trước Kinh tế
  BTO - Sáng 22/12 tại xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) đã diễn ra Lễ khởi công thả phao đánh dấu vùng biển đồng quản lý. Dự lễ có ông Trần Đình Luân - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, đại diện lãnh đạo Hội Nghề cá Việt Nam và các đơn vị tài trợ dự án.
 • Quan tâm đầu tư, nâng cấp công trình cấp nước
  một tháng trước Đời sống
  Chỉ tiêu nước sạch nông thôn trong Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là huyện miền núi Đức Linh gặp khó khăn...
 • Chung tay vì Trường Sa thân yêu
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Với mong muốn đóng góp sức trẻ vào các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt cổ vũ tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Trung ương Đoàn đã phát động chương trình trao tặng xuồng CQ, chung tay vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
 • Trên công trình kè biển Thanh Hải
  một tháng trước Đời sống
  Sáng sớm, ánh nắng vàng trải rộng trên mặt biển, ông Sáu Sơn đứng trên nền ngôi nhà vừa bị sóng đánh sập hôm tháng 5 vừa rồi mắt chăm chăm nhìn những chiếc máy đào, xe ben cùng hàng chục công nhân, kỹ sư hối hả thi công kè chắn sóng biển.
 • Hàm Thuận Bắc: Lan tỏa nhiều công trình, phần việc ý nghĩa
  một tháng trước Xã hội
  Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Hàm Thuận (5/12/1947 - 5/12/2022); từ cuối tháng 9/2022, các cơ quan, đơn vị, Mặt trận, các đoàn thể huyện và UBND xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch thi đua và tổ chức phát động thi đua chào mừng kỷ niệm…
 • Các dự án cao tốc qua Bình Thuận: Đảm bảo tiến độ có ảnh hưởng đến chất lượng công trình?
  một tháng trước Kinh tế
  BTO- Tại cuộc họp báo Chính phủ vào ngày 1/12 vừa qua, trả lời câu hỏi: “Các dự án thành phần cao tốc Bắc Nam liệu có về đích vào cuối năm nay hay không? Nếu về đích thì khi nào có thể khai thác thương mại được? Việc đảm bảo tiến độ có ảnh hưởng đến chất lượng công trình hay không?”.
 • Năm 2023: 8 công trình, dự án trọng điểm của tỉnh bố trí vốn hơn 522,2 tỷ đồng
  2 tháng trước Kinh tế
  Tại cuộc họp mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất danh mục công trình trọng điểm của tỉnh năm 2023 có 8 công trình.
 • Rà soát chọn các dự án, công trình bức xúc cần bổ sung vào danh mục đầu tư công
  2 tháng trước Xã hội
  Sáng 23/11, tiếp tục chương trình làm việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022, dự kiến kế hoạch đầu tư công và danh mục các công trình trọng điểm năm 2023.
 • Công trình xây dựng ở khu dân cư: Cảnh báo nạn trộm cắp lộng hành
  2 tháng trước Pháp luật
  “Trong quá trình xây nhà vài tháng, chủ thầu phải làm lều tạm cho người thân quen ở giữ gìn vật liệu xây dựng, các loại vật liệu chỉ chở về khi đến gần ngày xây lắp, được trông coi cẩn thận, lắp bóng đèn sáng ban đêm bảo vệ”.
 • Hơn 2,1 tỷ đồng xây dựng “Cụm công trình Nhà nhân ái”
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm thiện nguyện trong tỉnh vận động kinh phí xây dựng được 30 căn nhà nhân ái trao tặng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 • Công viên cây xanh bị “chiếm dụng”
  3 tháng trước Đời sống
  Công viên cây xanh Tôn Đức Thắng ở khu phố 5 và khu phố 6, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết đang bị “chiếm dụng” làm nơi buôn bán cà phê, mất lối đi, khiến nhiều người dân bức xúc.
 • Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các hồ chứa thủy lợi phía Nam tỉnh
  3 tháng trước Kinh tế
  BTO - Ngày 25/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong cùng đoàn công tác đã có chuyến đi kiểm tra các hồ chứa thủy lợi phía Nam tỉnh. Theo đó, đoàn đã lần lượt kiểm tra thực tế tại hồ Ba Bàu; hồ Sông Móng, hồ Tân Lập, hồ Đu Đủ và đập dâng Tà Pao.
 • Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
  3 tháng trước Kinh tế
  Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện. Xác định việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thực hiện cao nhất các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, tỉnh Bình Thuận triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung thực hiện Nghị quyết số 124/NQ-CP ngày 15/9/2022 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO