Theo dõi trên

Cụm thi đua V Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức về nguồn

12/05/2024, 09:52

Cụm thi đua số V Công đoàn Viên chức tỉnh gồm 8 công đoàn cơ sở trực thuộc ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh và công đoàn Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh vừa tổ chức chương trình về nguồn, tại Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.

cum-5.111.jpg
Cán bộ công đoàn và đoàn viên Cụm thi đua V dâng hương, tưởng nhớ  tại khu di tích

Tại nơi đến, đoàn đã dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân, tưởng nhớ các lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ trong Cơ quan Tỉnh ủy đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời xem phim tư liệu về lịch sử, quá trình xây dựng Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận; nghe thuyết minh về những kỷ vật là đồ dùng, vũ khí tự tạo của cán bộ, chiến sĩ sử dụng trong kháng chiến. Tham quan hầm hào, lán trại, hội trường được đào dưới những gốc cây cổ thụ, nơi triền núi hiểm trở; tham quan bếp Hoàng Cầm, suối Chín Khúc…

cum-5.1111.jpg
Cán bộ đoàn viên nghe thuyết minh về những kỷ vật là đồ dùng, vũ khí tự tạo của cán bộ, chiến sĩ sử dụng trong kháng chiến

Ngoài ra, cán bộ công đoàn và đoàn viên trong cụm thi đua tham gia đặt một số bảng tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và du khách khi đến tham quan, nghiên cứu cùng chung tay bảo vệ di tích, vì một môi trường xanh, sạch, đẹp.

tang-bang11.jpg
tang-bang1.jpg
Cụm thi đua V trao tặng Ban quản lý Khu di tích các tấm bảng tuyên truyền

Qua các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn và giúp các công đoàn viên phát huy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc. Tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi giữa cán bộ, công chức trong cụm thi đua để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh và công đoàn cấp trên giao.

THÙY LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Gần 27.000 lượt khách đến Khu căn cứ Tỉnh ủy trong kháng chiến
Năm 2023, Khu căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ đã thực hiện vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu đề ra.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cụm thi đua V Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức về nguồn