Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022: Tổ chức thi đấu 20 môn

01/12/2020, 09:48 - Lượt đọc: 270

BT- Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022 được tổ chức nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của địa phương và của đất nước. Thông qua Đại hội TDTT tỉnh để công nhận thành tích, tổng kết và đánh giá kết quả tổ chức Đại hội TDTT cơ sở; phát hiện, tuyển chọn vận động viên có thành tích tốt để tham dự  Đại hội Thể thao toàn quốc.

Theo đó, cùng với việc tổ chức nhằm nâng cao năng lực tổ chức, quản lý điều hành, công tác chuyên môn; trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, sân bãi đáp ứng công tác tổ chức thi đấu đại hội và sẵn sàng đăng cai tổ chức các giải thể thao khu vực, quốc gia và quốc tế. Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022 sẽ tổ chức thi đấu gồm 20 môn thể thao. Biểu tượng Đại hội TDTT các cấp gồm một hình chữ V màu đỏ được ghép bằng những đường cong có kích thước khác nhau. Chữ V là chữ đầu của “Việt Nam” và cũng là chữ đầu của “thắng lợi” (Victoria). Các đường cong biểu hiện những đường chạy trên sân vận động. Các kích thước này tạo một thế vươn lên của thể thao Bình Thuận, thể thao Việt Nam. Phía trên và chính giữa chữ V là ngôi sao màu vàng năm cánh tượng trưng cho sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với TDTT. Phía dưới chữ V màu đỏ là số 2022, năm tổ chức Đại hội TDTT. Viền quanh các chi tiết trên là chữ “Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022” màu xanh dương và “Bông lúa” màu vàng.

Các môn thi đấu được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 tổ chức tại các huyện, thị xã và TP. Phan Thiết. Giai đoạn 1 các vận động viên tranh tài gồm 14 môn: Vovinam, võ thuật cổ truyền, taekwondo, cờ tướng, bóng đá bãi biển, bóng chuyền bãi biển, bi da, futsal, leo núi Tà Cú, việt dã, xe đạp, golf, 3 môn thể thao phối hợp (bơi, chạy, trượt đồi cát) và quần vợt.  Giai đoạn 2: Từ 24 - 29/4/2022 tại TP. Phan Thiết, tổ chức lễ khai mạc, bế mạc đại hội và tổ chức thi đấu 6 môn còn lại gồm bóng đá 11 người, bóng chuyền hơi nữ, bơi, cầu lông, bóng chuyền nam và điền kinh. Mỗi huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; doanh nghiệp; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh thành lập 1 đoàn tham gia.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực chủ động hiệp thương nhân sự các đơn vị, địa phương tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban tổ chức và phê duyệt ban hành Điều lệ Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022.

ĐÌNH HÒA(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022: Tổ chức thi đấu 20 môn