Theo dõi trên

Điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông

09/09/2021, 21:16

BTO- Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN) huyện Tuy Phong vừa thông báo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhân dân thực hiện một số nội dung liên quan đến điều tiết nước của hồ Lòng Sông.

Điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông.

Theo đó, thời gian điều tiết bắt đầu từ 14 giờ chiều nay (9/9), với lưu lượng điều tiết 50 m3/s đến 100 m3/s. Đến 16 giờ tăng lên 150m3/s (phụ thuộc vào lưu lượng nước đến hồ). Trong trường hợp khu vực thượng nguồn hồ Lòng Sông có mưa lớn trong nhiều giờ, mực nước hồ Lòng Sông tăng lên nhanh, khả năng tăng lưu lượng điều tiết qua tràn đến 500m3/s.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Phan Dũng, Phong Phú, Phú Lạc, Phước Thể và Liên Hương triển khai công tác phòng, chống thiên tai của địa phương. Thông báo khẩn tình hình cho nhân dân biết nội dung thông báo và cẩn thận đề phòng trong quá trình sản xuất, đi lại, neo đậu tàu thuyền trên sông và khi mưa nên hạn chế qua sông. Tuyệt đối không tiếp tục lao động sản xuất trong vùng tác động của lũ hồ Lòng Sông…

Được biết trong những ngày qua, thượng nguồn hồ Lòng Sông, huyện Tuy Phong có mưa lớn, mực nước hồ lên nhanh. Tính đến ngày 30/8/2021 ở cao trình +73,5m, xấp xỉ mực nước theo quy trình vận hành hồ chứa nước Lòng Sông. Đồng thời, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong những ngày tới trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tiếp tục có mưa. Do đó, việc điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông nhằm triển khai kịp thời phương án phòng tránh lũ tại các địa phương. Mặt khác, đảm bảo an toàn cho các hồ chứa nước, tài sản và tính mạng của nhân dân vùng hạ lưu của hồ.

K.Hằng(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông