Theo dõi trên

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Trên 450 công trình thanh niên được thực hiện

07/04/2022, 09:21

BTO-Trong 2 ngày 5-6/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an Bình Thuận đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là 1 trong 2 đơn vị đoàn cấp huyện được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm và bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có anh Nguyễn Quốc Huy - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; ông Trần Văn Mười - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện các Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn và 120 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ X, có ý nghĩa quan trọng đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX; đồng thời, xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

doan-cong-an-5.jpg
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ X

5 năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh đã có những bước phát triển mới, đóng góp xứng đáng vào kết quả chung của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Các phong trào hành động cách mạng như  “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” được tổ chức hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị, tạo môi trường, động lực để đoàn viên phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Nhiều mô hình, cách làm hiệu quả trong triển khai phong trào “Thanh niên Công an xung kích, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc”, “Tuổi trẻ sáng tạo” đã tạo sức sống, sức lan tỏa của phong trào, phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phong trào “Thanh niên tình nguyện” tiếp tục được đổi mới về nội dung, phương thức, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phát huy tối đa thế mạnh của các đơn vị cơ sở. Các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên được tăng cường. Nổi bật, thực hiện 37 công trình thanh niên cấp tỉnh; 420 công trình, phần việc thanh niên phục vụ nhiệm vụ chính trị của đơn vị; 92% cơ sở đoàn có ý tưởng sáng tạo được công nhận; gần 900 hoạt động tình nguyện, hướng về địa bàn khó khăn; hỗ trợ học bổng cho 664 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tới trường. Đặc biệt, các hoạt động tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của tuổi trẻ Công an toàn tỉnh trong thời gian qua được triển khai sâu rộng, hiệu quả, với nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, đã tạo dấu ấn, hình ảnh đẹp về lớp thanh niên công an nhân dân thời kỳ mới...

doan-cong-an-1.jpg
Anh Nguyễn Quốc Huy – Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Nguyễn Quốc Huy – Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao và biểu dương những kết quả quan trọng của Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị BCH Đoàn khóa mới tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tuổi trẻ công an toàn tỉnh, gắn với thực hiện phong trào “Thanh niên Công an Bình Thuận học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên công an trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Các cấp bộ Đoàn cần xác định cụ thể những chương trình, giải pháp để triển khai 3 phong trào: “Thanh niên Công an xung kích lập công vì an ninh Tổ quốc”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Thanh niên tình nguyện” trong từng nhóm đối tượng thanh niên. 

doan-cong-an-2.jpg
BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Bình Thuận lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Bình Thuận lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 19 người. Anh K’ Hùng đã trúng cử chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

doan-cong-an-4.jpg
Nhiều cá nhân được khen thưởng vì đã có những đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Quốc Huy đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 10 người đã có những đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

N.HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đối thoại với ĐVTN:“Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”
BTO- Chiều 25/3, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã có buổi đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), thiếu nhi trong và ngoài nước với chủ đề “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”. Chương trình diễn ra tại điểm cầu trung tâm của trụ sở Trung ương Đoàn với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành đoàn và tại nước ngoài với sự tham gia của đông đảo ĐVTN, thiếu nhi.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Trên 450 công trình thanh niên được thực hiện