ĐỌC SÁCH

Hành trình lan tỏa văn hóa đọc
một tháng trước Văn hóa - Thể thao
Ông cha ta từng căn dặn “Để vàng bạc chẳng bằng để sách cho con”, hay “Một kho vàng không bằng một nang sách” đủ để thấy sự trân trọng, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Vì thế, các thầy cô Trường THPT Lương Thế Vinh (Hàm Thuận Nam) đang tạo mọi không gian, môi trường đọc, học cùng nhau để các em chia sẻ, hình thành và phát triển văn hóa đọc…
 • Đưa sách đến với học sinh vùng dân tộc thiểu số
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Nâng cao trình độ tiếng Việt cho học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số (DTTS) là chìa khóa giúp các em nắm vững các môn học khác. Vì thế, nhiều mô hình dạy và học thiết thực được triển khai giúp học sinh thêm hứng thú, tìm hiểu tiếng Việt. Cuối tuần qua là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thú vị được Trường tiểu học và trung học cơ sở Đông Giang (Hàm Thuận Bắc) phối hợp tổ chức tại sân trường, đó là “Ngày hội sách và văn hóa đọc”.
 • Tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho học sinh
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Trường THCS Hoà Thắng (Bắc Bình) vừa phối hợp đồn Biên phòng Hòa Thắng tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” cho gần 500 giáo viên, học sinh nhà trường.
 • Đọc sách để con có thêm một người thầy
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Tình yêu chỉ có thể lớn dần lên mỗi ngày khi chúng ta được tạo điều kiện để tìm hiểu đối tượng. Và cùng con duy trì thói quen đọc sách cũng tương tự như vậy…
 • “Thư viện xanh” khơi dậy hứng thú đọc sách cho học sinh
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Để duy trì, phát triển văn hóa đọc cho học sinh, thời gian qua các trường học trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh đầu tư mô hình “Thư viện xanh” nhằm tạo môi trường thân thiện, giúp học sinh hình thành, phát triển kỹ năng và thói quen đọc sách, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục.
 • Chuỗi hoạt động hướng tới Ngày Sách và Văn hóa đọc
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba, năm 2024. Theo kế hoạch, có 6 nội dung chính được thực hiện hướng đến hoạt động này trong tháng 4.
 • Đổi mới, khơi dậy cảm hứng đọc sách
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  “Gần 3.000 độc giả đến với Thư viện tỉnh tham gia các hoạt động trong 3 ngày tổ chức Ngày hội văn hóa đọc năm 2023, chưa kể số lượng học sinh tham gia tại các chuyến xe Thư viện lưu động ở trường học, đây là con số ấn tượng, cho thấy hoạt động văn hóa đọc vẫn có nhiều sức hút đối với bạn đọc”. Giám đốc Thư viện tỉnh Trần Văn Bé đánh giá như vậy, sau chuỗi hoạt động Ngày hội văn hóa đọc có chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn” tại Bình Thuận.
 • Đức Linh: Trên 600 thiếu nhi tham gia ngày hội đọc sách
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sáng nay (27/11), tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn (thuộc địa bàn TT Võ Xu); Trung tâm Truyền thông - Văn hóa và Thể thao kết hợp với phòng Giáo dục- đào tạo huyện Đức Linh tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2023-2024, với chủ đề “Sách với thiếu nhi”. Có gần 640 thiếu nhi là học sinh Trường tiểu học Lê Quý Đôn tham gia ngày hội.
 • “Ngày hội Văn hóa đọc Việt Nam” tại Bình Thuận
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  “Sách cho tôi, cho bạn”, đây là chủ đề Chương trình “Ngày hội Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023” do Thư viện Bình Thuận phối hợp với các thư viện tỉnh, thành phố thuộc Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ tổ chức.
 • Hàm Thuận Bắc: Tổ chức “Ngày hội đọc sách”
  7 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Nhằm phát triển “Văn hóa đọc” trong trường học, mới đây (ngày 19/10), Thư viện tỉnh Bình Thuận phối hợp trường Tiểu học Hồng Liêm 3, xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho học sinh.
 • Đọc sách phải là thói quen thường nhật
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sách là nguồn kiến thức bất tận của nhân loại và có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Mỗi cuốn sách lại là những chủ đề, lĩnh vực khác nhau nhưng đều với mục đích hướng tới cho người đọc những tri thức mới, giá trị nhân loại. Tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển, sự xuất hiện của mạng xã hội, công nghệ thông tin đã khiến độc giả, nhất là giới trẻ không còn hứng thú với việc đọc sách.
 • Lan tỏa văn hóa đọc tại Thư viện tỉnh
  10 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Thư viện tỉnh Bình Thuận là nơi được bạn đọc ở nhiều độ tuổi khác nhau đến tra cứu tư liệu, học tập, đọc sách… Sau khi được đầu tư mở rộng, từ giữa tháng 7, thư viện đang có một diện mạo mới hiện đại, khang trang, sạch, đẹp, phục vụ nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân.
 • Đọc sách - một thoáng nhìn lại
  11 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  1. Yêu thích việc đọc sách từ những ngày còn rất trẻ, tôi thường mua sách, tới thư viện tra cứu, tìm mượn những cuốn sách hay từ tủ sách gia đình của bạn bè, của người thân để đọc.
 • Bắc Bình: Hè vui cùng thư viện
  11 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu nhi trong dịp hè, Thư viện huyện Bắc Bình vừa tổ chức chương trình “Hè vui cùng thư viện”.
 • Khuyến khích trẻ đọc sách dịp nghỉ hè
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Được biết lợi ích, giá trị của việc đọc sách, đặc biệt là đối với trẻ em đọc sách từ sớm sẽ giúp các trẻ làm giàu vốn từ, phát huy trí tưởng tượng, tăng cường khả năng ghi nhớ, xây dựng sở thích và nhân cách sống… cũng như phục vụ cho việc học tập của mình và công việc mai sau. Do vậy mà chị Đỗ Hai mỗi khi hè đến chị rất quan tâm, bởi kỳ nghỉ hè là quãng thời gian thích hợp để chị tạo thói quen đọc sách cho các con của chị.
 • Vun đắp văn hóa đọc
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Trong những ngày đầu tháng 4, nhiều trường học và các huyện trong tỉnh đã tổ chức phát động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Sau phần lễ ngắn gọn là cuộc thi giới thiệu sách, kể chuyện qua sách, tôn vinh, trao giải những học sinh đọc nhiều sách, viết cảm nhận về sách, hoạt động trao tặng sách... Việc đọc sách và làm theo những bài học qua sách nhờ đó mà cụ thể, sinh động, gần gũi với học sinh hơn.
 • Phát động phong trào đọc sách cho hơn 700 học sinh Thuận Quý
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Chiều 19/4, tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Thuận Quý (Hàm Thuận Nam), Đoàn lãnh đạo vụ đơn vị thuộc các Ban Đảng Trung ương phía Nam và các nhà tài trợ, cùng cấp ủy, chính quyền huyện Hàm Thuận Nam đã phát động phong trào đọc sách nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.
 • Ngày hội văn hóa đọc tại Tánh Linh
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 14/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh và UBND huyện Tánh Linh tổ chức Ngày hội văn hóa đọc năm 2023 tại Trường tiểu học Măng Tố (Tánh Linh).
 • Tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho học sinh
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 8/4, hơn 400 học sinh và thầy cô giáo Trường THCS Nguyễn Trãi (TP. Phan Thiết) đã tham gia “Ngày hội đọc sách” do Thư viện tỉnh tổ chức.
 • Tổ chức “Khu đường sách lan tỏa văn hóa đọc” tại Ocean Dunes Resort
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO -UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý về việc tổ chức “Khu đường sách lan tỏa văn hóa đọc” trên cơ sở đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 • Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ kéo dài đến hết tháng 4
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4/2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO