Theo dõi trên

Đồn Biên phòng Tân Thành: Cứu hộ tàu cá bị chìm khi đang neo đậu

04/12/2023, 09:38 - Lượt đọc: 1,092

BTO-Đang neo đậu tránh gió tại khu vực bãi ngang biển Kê Gà (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam) thì tàu cá BTh 99918 Ts bị phá nước dẫn đến chìm tàu. Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Tân Thành đã huy động 10 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện và người dân địa phương triển khai các phương án cứu hộ tàu cá.

Cụ thể, lúc 9h00’ ngày 3/12, tàu cá BTh 99918 Ts (trên tàu không có người) do ông Trần Văn Sang, SN 1988, trú: xã Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết làm chủ, đang neo đậu tránh gió tại vị trí cách bờ khoảng 200m thuộc khu vực bãi ngang biển Kê Gà (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam) thì bị phá nước, dẫn đến chìm tàu.

450.jpg
Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Tân Thành cùng người dân địa phương hỗ trợ tàu cá bị chìm.

Phát hiện tàu cá của mình bị chìm, ông Trần Văn Sang đã liên hệ với đồn Biên phòng Tân Thành để được hỗ trợ. Tiếp nhận thông tin, đồn Biên phòng Tân Thành đã nhanh chóng triển khai 10 cán bộ, chiến sĩ và huy động 3 phương tiện (xe cẩu, xe máy cày) cùng nhiều tàu cá đang neo đậu để triển khai các phương án cứu hộ tàu cá.

Tích cực trong triển khai các phương án, đến 15h30’ cùng ngày, tàu cá BTh 99918 Ts đã được cứu nổi. Hiện chủ phương tiện đang chờ thời tiết thuận lợi để lai kéo về cảng Phan Thiết sửa chữa.

TRUNG THÀNH


(0) Bình luận
Bài liên quan

Trao đổi chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Thuận với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
BTO-Chiều 1/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh dẫn đầu Đoàn công tác tỉnh đã có buổi làm việc với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) để thảo luận Chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển kinh tế - xã hội.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồn Biên phòng Tân Thành: Cứu hộ tàu cá bị chìm khi đang neo đậu