Theo dõi trên

Đức Linh: Giao nộp 80 triệu đồng tiền nhặt được cho công an

14/01/2022, 09:49

BTO - Vào khoảng 15h ngày 13/1/2022, em Nguyễn Đình Quý sinh năm 2000 và em Nguyễn Thế Linh sinh năm 2005 đều thường trú tại thôn 7, xã Măng Tố, huyện Tánh Linh khi đang lưu thông trên đường ĐT 766, cách cầu Đỏ khoảng 50m về hướng Mê Pu thì phát hiện vật lạ giống tiền nên dừng xe để xem.

Qua kiểm tra, hai em phát hiện thấy 3 cọc tiền nằm rải rác trên đường. Nhặt được số tiền trên, cả hai em đã nghĩ ngay đến việc người đánh rơi phải lao động cật lực, rất vất vả mới có được số tiền lớn như vậy, nên đã quyết định đến Công an huyện Đức Linh trình báo và giao nộp số tiền trên để tìm và trao trả lại cho người đánh rơi.

Tại cơ quan công an, hai em đã giao nộp lại toàn bộ số tiền 80 triệu đồng.

1d.jpg
Hai em Quý và Linh giao nộp tiền nhặt được cho công an.

Qua tìm hiểu được biết, hoàn cảnh gia đình hai em đều có bố mẹ làm nông, kinh tế không khá giả. Em Nguyễn Đình Quý đang là sinh viên đại học năm thứ 3, em Nguyễn Thế Linh là học sinh lớp 10.

Hành động của hai em thật đáng được tôn vinh, khen thưởng. Đây là tấm gương sáng để mọi người học tập noi theo.

Q.THỨC- NG.THẮNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Chiến sỹ dân quân nhặt được của rơi trả lại người đánh mất
BTO-  Ngày 19/10, trong khi hướng dẫn, điều hành người dân vào điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại Trường tiểu học Hưng Long I, TP. Phan Thiết, chiến sỹ dân quân Nguyễn Văn Lượm đã nhặt được một chiếc túi nhỏ, khi mở ra bên trong có tiền. Ngay lập tức Lượm báo cho Ban tổ chức điểm tiêm, tiến hành kiểm đếm số tiền và thông báo trên loa.
Nổi bật
Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy La Gi: 
Cần khai thác tốt hơn lợi thế, tiềm năng thị xã
BTO-Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy La Gi về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, vào sáng nay, 24/4. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí đại diện Vụ Địa phương II, Văn phòng TW Đảng; Cơ quan thường trực phía Nam, Ban Tuyên giáo TW Đảng; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo sở, ngành liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đức Linh: Giao nộp 80 triệu đồng tiền nhặt được cho công an