Theo dõi trên

Dùng xe ben “phá hủy” nhà hàng xóm

25/11/2019, 15:34 - Lượt đọc: 174

BTO- Trong đêm tối, chị L hoảng hốt ôm con chạy ra khỏi nhà khi người hàng xóm mâu thuẫn với nhà chị, đã sử dụng xe ben tung vào nhà. Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã đến khám nghiệm hiện trường lấy lời khai xác minh làm rõ.

                                     
      Nhà và quán giải khát của chị L bị tung hư hại nghiêm trọng.

Vụ việc xảy ra hôm 24/11 giữa gia đình chị V.T.L và ông N.D.T cùng ngụ trên QL55 thôn Đaguri, xã Đa Mi (HTB). Nhà chị L có “2 mặt tiền”, mặt chính QL 55, mặt phụ tuyến đường liên thôn (đường vào rẫy của các hộ dân). Theo lời kể của gia đình chị L, nhà chị nuôi nhiều gà, do lo ngại ảnh hưởng hàng xóm nên mua lưới B40 về quây tạm để thả gà. Sau khi quây lưới xong, chiều cùng ngày ông T không nói không rằng đem xe múc đến múc quán nhà chị và cầm dao qua nhà chửi bới thách thức. Sự việc sau đó tưởng dừng lại, đến khoảng 22 giờ đêm T lái xe ben chở đất đổ tại khu vực, rồi lùi xe tông vào nhà chị - nơi chị đang nằm cho con ngủ. Cú tông mạnh khiến một vách tường ngôi nhà cấp 4 bị lủng và nhiều chỗ rạn nứt, tài sản trong nhà như tivi đổ bể hư hỏng, chị ôm các con hoảng hốt chạy ra ngoài. Sau khi tung, T lại tiếp tục uy hiếp gia đình chị L và được hàng xóm can ngăn.

                
      Con đường liên thôn và hàng rào B40 chị L rào nuôi gà.

Khi chúng tôi hỏi chị về nguyên nhân của vụ việc, chị L cho biết, từ trước tới nay gia đình chị không có mâu thuẫn gì với T,  khi xảy ra vụ việc chị còn không biết vì sao, chỉ khi T chửi bới lăng mạ cho rằng gia đình chị lấn chiếm đường liên thôn, chị mới hay. Chị không hề có ý lấn đường, chỉ biết quây tạm nuôi gà, cũng có chừa lại đường đi rất rộng, chị nói thêm.

 Cũng theo chị L, miếng đất này không phải của nhà chị mà của người cô. Cách đây 4 năm gia đình chị sống ở La Ngâu, Tánh Linh rất nghèo khó, con cái còn nhỏ không làm ra tiền, bà V.T.Nh – cô của chị  thấy vậy bảo, bà có miếng đất ở Đa Mi cho chị mượn mở hàng quán kiếm thêm thu nhập nhằm giữ đất cho bà. Gia đình chị quyết định đến lập nghiệp trên miếng đất này từ đó đến nay.

Ngay sau vụ việc xảy ra, công an xã Đa Mi đã đến hiện trường lập biên bản, bàn giao cho Công an huyện giải quyết. Được biết, anh T từng có tiền án tiền sự.

NC(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dùng xe ben “phá hủy” nhà hàng xóm