Theo dõi trên

Hải quân Nga giám sát chặt chẽ tàu khu trục Mỹ ở Biển Đen

09/08/2019, 15:07

USS Porter là tàu khu trục mang tên lửa thứ 6 mà Mỹ triển khai tới Biển Đen trong năm 2019.

Trung tâm kiểm soát Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/8 cho biết, Hạm đội Biển Đen đang giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của tàu khu trục USS Porter ở Biển Đen.

                
      
      Tàu khu trục USS    Porter của Mỹ. Ảnh: AFP

Tuyên bố cho biết, việc giám sát trực tiếp do tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy của Nga tiến hành. Tàu khu trục lớp Arleigh Burke này được trang bị tên lửa hành trình và các tên lửa đánh chặn đã đi vào khu vực phía Nam Biển Đen ngày 8/8.

Trong khi đó, Phó Đô đốc Lisa Franchetti, Tư lệnh Hạm đội 6 của Mỹ nói rằng: “Các hoạt động hải quân của Mỹ là nhằm tái khẳng định giải pháp tập thể đối với an ninh Biển Đen và đẩy mạnh mối quan hệ với các đồng minh NATO cũng như các nước trong khu vực.

USS Porter là tàu khu trục mang tên lửa thứ 6 mà Mỹ triển khai tới Biển Đen trong năm 2019.

Năm 2018, Mỹ cũng 6 lần triển khai tàu chiến tới biển Đen bao gồm các tàu USS Ross, USS Carney, USS Porter, USS Mount Whitney, USS Oak Hill và USNS Carson City.

Hoàng Phạm/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Kỷ niệm 70 năm ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954 - 21/7/2024): Mốc son lịch sử nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế
BTO - Cách đây 70 năm (21/7/1954 - 21/7/2024), Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam đã được ký kết, mở ra một trang mới trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân ta. Ngày nay, trong quá trình xây dựng đất nước, những bài học về việc đàm phán đến ký kết và thực thi Hiệp định Giơnevơ vẫn còn nguyên giá trị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải quân Nga giám sát chặt chẽ tàu khu trục Mỹ ở Biển Đen