Hành khách khó mua vé tàu tết 2023 các chặng ngắn về miền Trung

03/11/2022, 06:02 - Lượt đọc: 456

Sau một tuần mở bán vé tết 2023, nhiều đoàn tàu ở một số chặng đi miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Huế... đã kín chỗ khiến nhiều người không thể đặt mua.

Tính đến sáng 2/11, trong hơn 176.000 vé tàu được ngành đường sắt cung ứng dịp Tết Nguyên đán 2023 đã có khoảng 72.000 chỗ khách mua, cho cả thời gian trước và sau tết. Trong đó, vé đã bán phần lớn theo chiều từ Nam ra Bắc ở thời gian trước tết.

screenshot_1667430184.png
Khách mua vé tàu Tết Nguyên đán 2023.

Khảo sát trên website bán vé của ngành đường sắt, chặng từ TP. Hồ Chí Minh về nhiều tỉnh miền Trung những ngày cao điểm trước tết 24 - 29/12 âm lịch gần như đều kín chỗ. Trong khi những tuyến dài hơn như về Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội, vẫn còn nhiều ghế trống.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, để cân đối bài toán kinh doanh, thời gian đầu bán vé tàu tết, ngành đường sắt ưu tiên bán vé chặng dài rồi mới đến chặng ngắn. Ngoài ra, vé tàu tết hiện vẫn còn biến động do hành khách đặt chỗ nhưng chưa thanh toán, hành khách trả lại vé. Những vé này sau đó sẽ được cập nhật lên hệ thống bán vé của ngành đường sắt.

Do đó, hành khách chưa mua được vé hôm nay nên thường xuyên theo dõi trên hệ thống website: dsvn.vn; vetau.com.vn; giare.vetau.vn hoặc liên hệ các nhà ga để nắm thông tin đặt chỗ, mua vé.

D.D (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Khơi thông điểm nghẽn để nền kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững
Bên cạnh những kết quả hết sức tích cực của nền kinh tế qua 9 tháng, như: tăng trưởng GDP cao gắn với ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát… thì nền kinh tế nước ta vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hành khách khó mua vé tàu tết 2023 các chặng ngắn về miền Trung