HỒ CHÍ MINH

5 tháng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 12,6%
hôm qua Trong nước
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 5 tháng đầu năm 2023 đạt tốc độ tăng cao nhất so với cùng kỳ các năm từ 2015 trở lại đây.
 • TP.HCM: Đề xuất cấm xe giường nằm vào nội đô 24/24h
  8 ngày trước Trong nước
  Phát sinh nhiều bãi xe, “bến cóc” gây mất an toàn giao thông nên Sở GTVT TP.HCM kiến nghị nâng thời gian cấm xe khách giường nằm vào nội đô lên 24/24h thay vì chỉ từ 6-22h hằng ngày.
 • Cao tốc liền mạch, du lịch biển - đảo thêm hút khách
  8 ngày trước Du lịch
  Chỉ trong 20 ngày, cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây và đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết lần lượt được thông xe đã nối liền mạch gần 150 km đi qua địa bàn Bình Thuận. Sự kiện này được ví như “cơ hội vàng” giúp địa phương đẩy mạnh khai thác hiệu quả các tiềm năng và lợi thế, nhất là với ngành du lịch sẽ thêm điều kiện thuận lợi để vươn lên xứng tầm.
 • Chiến sĩ mới tham quan học tập trực quan
  11 ngày trước Xã hội
  Trong 2 ngày 20, 21/5, Trung đoàn Bộ binh 812, Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận tổ chức cho 190 chiến sĩ mới đến tham quan, học tập, giáo dục truyền thống tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh tỉnh Bình Thuận và Nhà Truyền thống LLVT Nhân dân tỉnh.
 • Đức Linh: Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
  12 ngày trước Xã hội
  BTO-Sáng 19/5, Công an huyện Đức Linh tổ chức Lễ khánh thành công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2023).
 • Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận: Lễ phát động trồng cây
  12 ngày trước Xã hội
  BTO-Sáng 19/5, tại Trung đoàn Bộ Binh 812, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức lễ phát động trồng cây nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh .
 • Phú Trinh: Tổ chức Lễ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao Huy hiệu Đảng
  12 ngày trước Chính trị
  BTO-Sáng 19/5/2023, Đảng ủy phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết) tổ chức Lễ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên.
 • Lãnh đạo tỉnh viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận
  12 ngày trước Chính trị
  BTO-Sáng nay 19/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).
 • Tôn vinh giá trị mà Bác để lại
  12 ngày trước Chính trị
  Trọn cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự dấn thân cho sức sống dân tộc và nhân loại. Sức sống đó từ trong văn hóa, từ những giá trị mà Bác để lại.
 • Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh qua ảnh tư liệu
  12 ngày trước Chính trị
  Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2023), Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận đã tổ chức trưng bày ảnh tư liệu về Bác tại khuôn viên Trường Dục Thanh - nơi Người dừng chân dạy học trước khi ra đi tìm đường cứu nước.
 • Lần theo dấu chân xưa của Bác
  12 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  1. Tháng 5, kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc tìm đọc những tập sách viết về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ cũng là một trong những cách hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. “Hành trình theo chân Bác”, tập bút ký của nhà báo - nhà biên kịch Trần Đức Tuấn là một trong những tập sách bạn đọc có thể tìm đến.
 • Ngọt bùi Lâm Lộc
  12 ngày trước Đời sống
  Nói đến “ngã ba Cầu Nam”, giới vận tải đường bộ từ Bắc chí Nam, hầu như ai cũng biết - một thời lừng lẫy.
 • Bóng Bác trên quê hương tôi
  12 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Bác Hồ trong ký ức của nhạc sĩ Huy Sô là người lãnh tụ rất “kỳ lạ”. Người giản dị, gần gũi và thân thuộc như ông nội, ông ngoại mình vậy! 55 năm trôi qua kể từ ngày đầu tiên được gặp Bác, đến nay nhạc sĩ Huy Sô vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc khi nhắc lại câu chuyện này. Để rồi từ đó, những lời ca cùng nốt nhạc khi nhạc sĩ đặt bút viết về Người là sự thăng hoa của tình cảm, của sự kính trọng và lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.
 • “Phải đem hết sức dân, tài dân, của dân làm lợi cho dân”
  12 ngày trước Chính trị
  Tháng 5 về, lớp lớp thế hệ người dân Việt Nam lại xúc động, bồi hồi nhớ về Bác Hồ - Vị Cha già kính yêu của dân tộc đã dành trọn cuộc đời để cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, hy sinh tất cả “vì nước, vì non”. Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) là dịp để chúng ta tri ân những cống hiến vĩ đại của Người đối với dân tộc và thời đại. Đồng thời học tập, vận dụng những tư tưởng vì nước, vì dân của Người: “Phải đem hết sức dân, tài dân, của dân làm lợi cho dân”.
 • Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công đi đôi với bảo đảm chất lượng công trình
  13 ngày trước Trong nước
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 184/TB-VPCP ngày 17/5/2023 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Tổ trưởng tổ công tác số 1 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại Hội nghị trực tuyến với 05 địa phương.
 • Hàng ngàn du khách viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm ngày sinh của Người
  13 ngày trước Phóng sự ảnh
  BTO-Trường Dục Thanh, nơi ghi lại dấu ấn một phần cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong khuôn viên Trường Dục Thanh còn giữ lại được gần như nguyên vẹn những kỷ vật cách đây hơn một thế kỷ .
 • Thị trường du lịch Bình Thuận sôi động hơn bao giờ hết
  13 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  Trong chuyến công tác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, một chủ nhà hàng – khách sạn 5 sao ngay sát biển của thành phố Vũng Tàu “than thở” rằng, miếng bánh đã chia cho Bình Thuận nhiều hơn Vũng Tàu rồi. Anh lý giải, năm nay nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới 5 ngày nhưng có hiện tượng lạ xảy ra ở TP. Vũng Tàu đó là không bị kẹt xe như mọi năm, do du khách đến với Vũng Tàu ít hơn so với mọi năm.
 • Nhà hàng, quán ăn cảnh giác với thủ đoạn lừa đặt bàn tiệc
  14 ngày trước Pháp luật
  Sau một thời gian tạm lắng, thủ đoạn đặt bàn tiệc rồi nhờ mua rượu, ba tê… để chiếm đoạt tài sản lại xảy ra với cách thức thủ đoạn tinh vi hơn.
 • Phan Thiết sắp có thêm một công viên biển
  15 ngày trước Bạn đọc
  BTO- Thương Chánh - một bãi biển đẹp của TP. Phan Thiết, nơi hơn 100 năm trước thầy giáo Nguyễn Tất Thành thường đưa học sinh đến trong các buổi hoạt động ngoại khóa vào ngày nghỉ và chủ nhật , khi Người còn dạy học ở trường Dục Thanh.
 • Sinh hoạt chủ đề “Thăm trường xưa nhớ Bác”
  16 ngày trước Xã hội
  BTO-Chiều 15/5, Cụm thi đua số 5 thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh, gồm các đơn vị Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Trung tâm Văn hóa, Bảo tàng, Hội Văn học nghệ thuật, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh, Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh đã tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Thăm trường xưa nhớ Bác”.
 • Kỹ sư Ngô Đăng Tiệp - Tấm gương người thợ tài năng
  16 ngày trước Thông tin thị trường
  Với niềm đam mê nghề nghiệp, tinh thần nghiên cứu, sáng tạo và nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào đoàn thể, anh Ngô Đăng Tiệp, kỹ sư cơ khí - Tổ phó Tổ Sữa chữa cơ - Công ty Thủy điện Đại Ninh, là đại diện duy nhất được tỉnh đoàn Lâm Đồng bình chọn và đề cử cùng tham dự với 53 gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu trên toàn quốc tham dự Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO