HỒ CHÍ MINH

La Gi: Gần 130 người được mổ mắt miễn phí
4 ngày trước Đời sống
Vừa qua, với sự phối hợp, hỗ trợ của Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, Đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt kỹ thuật cao - bệnh viện Nguyễn Trãi, thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi khám và mổ mắt, cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn thị xã.
 • Đề xuất cấm xe giường nằm vào trung tâm TP Hồ Chí Minh từ 15/12
  17 ngày trước Trong nước
  Nhằm hạn chế tình trạng "xe dù, bến cóc", Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi UBND Thành phố về tổ chức giao thông đối với xe ô tô khách giường nằm trên địa bàn; trong đó, đề xuất cấm xe này lưu thông vào nội đô từ 6 giờ đến 22 giờ, áp dụng từ ngày 15/12.
 • Hàm Thuận Bắc: Tọa đàm về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị
  17 ngày trước Chính trị
  Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc vừa tổ chức tọa đàm với chủ đề “Thực trạng và giải pháp xây dựng Đảng bộ và các tổ chức trong hệ thống chính trị huyện Hàm Thuận Bắc vững mạnh”.
 • Phát huy tình làng nghĩa xóm “tắt lửa tối đèn có nhau”
  23 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  Vài tuần nay, liên tiếp 6 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” đã được thành lập ở các phường trung tâm TP. Phan Thiết như: Lạc Đạo, Đức Thắng, Đức Nghĩa, Hàm Tiến… Mỗi tổ có từ 15 - 17 hộ gia đình liền kề tham gia. Đây đều là các địa bàn đông dân cư,
 • Chính phủ phê duyệt Đề án Phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ giai đoạn 2022 – 2030
  một tháng trước Xã hội
  Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1314 ngày 1/11/2022 phê duyệt Đề án “Phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030” trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025, xây dựng, vận hành Mạng lưới tài năng trẻ Việt Nam toàn cầu và Công viên số Tài năng trẻ Quốc gia.
 • Số hóa sách về Bác Hồ khi dạy học ở Bình Thuận
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (Ban Tuyên giáo Trung ương) vừa tổ chức số hóa các tác phẩm quan trọng viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh thời gian Người dạy học tại Phan Thiết, Bình Thuận (tháng 9/1910 – 2/1911).
 • Kiểm tra, cấp chứng chỉ bơi lội cho 90 em học sinh
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Ngày 30/10, 90 em học sinh tiểu học, THCS, THPT tại TP. Phan Thiết được Liên đoàn Thể thao dưới nước TP. Hồ Chí Minh kiểm tra kỹ thuật bơi cấp chứng chỉ bơi lội.
 • Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Bình Thuận có tác giả đoạt giải
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ hai, năm 2022 vừa diễn ra lễ trao giải cuộc thi tại Hà Nội. Tại lễ trao giải, tỉnh Bình Thuận có Thiếu tá Huỳnh Thế Thanh, cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Bình Thuận đã xuất sắc đoạt giải khuyến khích, với tác phẩm: Giữ sạch “thanh bảo kiếm” giữa âm mưu “bôi đen”.
 • Rác làm mất mỹ quan bãi biển khu vực cà phê, khách sạn Ocean Dune
  một tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Thời gian gần đây hiện tượng rác từ ngoài biển do những đợt thủy triều dâng cao đã đưa rác vào bờ rất nhiều.
 • Đoàn Thanh niên thị trấn Tân Minh với mô hình tiết kiệm điện
  một tháng trước Đi, thấy và viết
  Đoàn Thanh niên thị trấn Tân Minh vừa thực hiện mô hình tiết kiệm điện "Tắt thiết bị điện khi không sử dụng”.
 • Tập huấn hướng đến nâng cao chất lượng nhân sự
  một tháng trước Xã hội
  Nhằm giúp chị em phụ nữ có nhiều kiến thức bổ ích trong phát triển kinh tế hộ gia đình, doanh nghiệp… thời gian qua, Hội LHPN đã tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao kỹ năng quản lý về nhân sự, tài chính và chiến lược kinh doanh.
 • Không được lợi dụng mạng xã hội để viết nói một cách tùy tiện
  một tháng trước Pháp luật
  Với những phương tiện thông tin phổ cập rộng rãi như hiện nay, như Intenet, facebook, zalo, YouTube... thì bất kỳ cá nhân nào, ở tuổi nào, cũng có thể nói viết lên mạng xã hội một cách rất dễ dàng và thuận lợi.
 • Giáo dục, phổ biến pháp luật cho người dân ở huyện miền núi
  một tháng trước Xã hội
  Xác định việc giáo dục và phổ biến pháp luật cho người dân là khâu đầu tiên của quá trình thực thi pháp luật và là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả hệ thống chính trị tại địa phương; hàng năm Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Linh thường xuyên xây dựng kế hoạch tuyên truyền giáo dục và phổ biến pháp luật cho người dân…
 • Khẳng định bản lĩnh người lính “Bộ đội Cụ Hồ”
  một tháng trước Chính trị
  Đến nay, toàn tỉnh có hơn 1.800 hội viên cựu chiến binh (CCB) đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, tăng 287 hội viên so với nhiệm kỳ trước. Trong đó, có khoảng 30 - 35% hội viên từ chiến trường trở về tham gia sản xuất, kinh doanh giỏi.
 • Khai mạc Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII
  một tháng trước Chính trị
  Sáng nay (19/10), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Thuận lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 chính thức khai mạc. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội CCB Việt Nam và 256 đại biểu tham dự đại diện cho hơn 19.000 hội viên CCB toàn tỉnh.
 • Những người mẹ "đỡ đầu" đặc biệt
  một tháng trước Xã hội
  Không máu mủ ruột thịt nhưng với tình yêu thương xuất phát từ trái tim, những người “Mẹ đỡ đầu” của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tuy Phong đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ cho nhiều em nhỏ mồ côi mẹ do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện có động lực vươn lên trong cuộc sống.
 • Hơn 1.300 vận động viên tham gia Ngày hội đua xe đạp toàn quốc lần 3
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL cho biết, Ngày hội đua xe đạp phong trào toàn quốc lần thứ 3 - Bình Thuận năm 2022 đã chuẩn bị chu đáo để bước vào khởi tranh. Đây sẽ là giải thể thao quy tụ lực lượng vận động viên hùng hậu nhất, có cả vận động viên nước ngoài.
 • Chú trọng xây dựng đội ngũ trí thức thời kỳ mới
  một tháng trước Xã hội
  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng phát hiện, trọng dụng trí thức, Người viết “Nước nhà cần phải kiến thiết. Kiến thiết cần có nhân tài”. Tại Bình Thuận, qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27 của BCHTW Đảng (khóa X) về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức không ngừng được củng cố, tăng nhanh về số lượng, chất lượng và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển địa phương, đất nước.
 • Làm gì để không xảy ra tử vong vì bệnh dại?
  một tháng trước Đời sống
  Các trường hợp tử vong vì bệnh dại trong cả nước nói chung và tại Bình Thuận nói riêng có một điểm chung là không tiêm vắc xin phòng bệnh dại ngay khi bị chó, mèo cào, cắn, liếm vào vùng da bị tổn thương.
 • Anh Đặng - “Xơ Mướp”
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Cánh đồng mướp mênh mông lủng lẳng trái trải rộng đến hơn 10 mẫu đất quả là một hình ảnh chưa từng thấy với những người nông dân ở xã Tân Thắng và với cả chính tôi. Bởi xưa nay ở miền quê, người ta trồng giàn mướp nho nhỏ trước hoặc sau nhà đủ dùng cho một gia đình, hay nhiều hơn cũng chỉ để bán ở chợ quê. Trồng mướp nhiều như vậy để làm gì? Tôi tự hỏi và đã đi tìm câu trả lời.
 • Phát huy vai trò của Tổng phụ trách Đội
  2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục, rèn luyện thiếu niên nhi đồng. Với kiến thức và kỹ năng tổ chức hoạt động Đội vững chắc người Tổng phụ trách Đội sẽ góp công lớn trong phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO