Theo dõi trên

Hỗ trợ cộng đồng phát triển kinh tế hộ gần 9 tỷ đồng

31/12/2022, 16:32

BTO - “Nguồn vốn vận động được gần 9 tỷ đồng đã thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế hộ gia đình tại 3 huyện Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Nam và thành phố Phan Thiết. Hoạt động trên do các trung tâm thuộc Liên hiệp hội thực hiện trong năm nay; điển hình như Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển cộng đồng Thiện Chí”.

Ông Lương Thanh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Bình Thuận vừa cho biết như trên.

Thông qua nguồn vốn này đã hỗ trợ vốn, kỹ thuật giúp hơn 3.500 hộ nghèo, khó khăn 4 địa phương trên phát triển kinh tế; có hơn 1.680 lượt hộ được các trung tâm tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; triển khai các mô hình nuôi dê, heo nái; tạo việc làm 44 người. Cùng với đó, dự án hỗ trợ cộng đồng còn tạo điều kiện cho các chương trình khác như: giáo dục sức khỏe (y tế học đường, y tế cộng đồng), tổ chức dạy cho 30 trẻ khó học, khuyết tật; hỗ trợ hàng tháng cho 21 học sinh nghèo; hỗ trợ 1.814 suất học bổng (500.000 đồng, 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh các cấp; xây dựng 31 nhà tình thương; tổ chức 44 lớp dưỡng sinh với hơn 1.120 học viên tham gia nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Qua đó, các trung tâm góp phần cùng các địa phương giảm nghèo bền vững.

dsc04575.jpg
 Hỗ trợ sản xuất lúa hàng hóa tại huyện miền núi Tánh Linh

THÁI KHOA


(0) Bình luận
Bài liên quan
Trao 40 phần quà tết cho học sinh nghèo
Sáng 30/12, Nhóm Thân Thiện ở Phan Thiết đã trao 40 phần quà tết cho các em học sinh nghèo ở trường Tiểu học Liên Hương, Tuy Phong.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hỗ trợ cộng đồng phát triển kinh tế hộ gần 9 tỷ đồng