HỌC THÊM

Dạy thêm, học thêm nhìn ở góc độ tích cực
2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
Xưa nay, nói đến chuyện dạy thêm, học thêm nhiều người thường lên án giáo viên dùng thủ đoạn để ép học trò đi học thêm mặc dù nhiều phụ huynh không muốn. Nhưng thực tế lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại.
 • Những bất cập trong dạy thêm, học thêm hiện nay
  2 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Trong hơn 1 tháng qua, kể từ khi Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận có Thông báo số 2106/TB-SGDĐT kí ngày 26/9/2019  về thực hiện Quyết định 2499/QĐ - BGDĐT ký ngày 26/8/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công bố hết hiệu lực các điều: 6, 8, 9, 10, 11, 12, 13 và 14 của Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về dạy thêm, học thêm đã gây ra ít nhiều hoang mang, lo lắng cho cả các đơn vị giáo dục, giáo viên, học sinh, phụ huynh. Và cũng gây không ít bất cập trong công tác quản lý dạy thêm, học thêm của ngành giáo dục hiện nay. 
 • Học thêm do áp lực thành tích ?
  3 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Tình trạng dạy thêm, học thêm là vấn đề được phản ánh rất nhiều nhưng chưa có hồi kết. Nhìn ở nhiều góc độ khác nhau, dạy thêm học thêm được đánh giá nhằm để bổ sung thêm kiến thức cho học sinh, giúp học sinh nâng cao học lực. Đây cũng là cơ hội để giáo viên nắm bắt rõ hơn về năng lực của học sinh, kịp thời điều chỉnh phương pháp, nội dung dạy học phù hợp cho các em. Ở khía cạnh khác, việc học thêm xuất phát từ ý muốn của gia đình người học, mong muốn và tin tưởng vào sự tiến bộ của con em sau thời gian đi học thêm…
 • Sở Giáo dục - Đào tạo: Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Trong nhiều năm qua, vấn đề dạy thêm, học thêm được dư luận quan tâm và được bàn  luận rất nhiều trong ngành giáo dục. Trong đó, rất nhiều ý kiến đồng tình với việc cấm dạy thêm, học thêm nhưng để chấm dứt tình trạng này thì lại hết sức khó khăn.
 • Chương trình học quá nặng, nên các em phải học thêm?
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Làm cuộc khảo sát nhỏ, một lớp học khối 11 ở một trường trung học phổ thông có 45 em học sinh trong lớp. Số học sinh đi học thêm chiếm tới 44 em. Trong đó, khoảng 20 em học thêm 3 môn, số còn lại học tới 4 - 5 môn. Có em chỉ riêng môn Toán, môn Anh văn học thêm tới 2 giáo viên.
 • Dạy thêm học thêm tại tỉnh: Không cấm nhưng cần quản chặt
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT - Xuất phát từ nhu cầu thực tế, học sinh cần học thêm để nâng cao kiến thức, nhất là những kiến thức chưa được học tại trường. Từ đó tình trạng dạy thêm học thêm (DT –HT) diễn ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc dạy thêm học thêm đôi lúc bị “lạm dụng” một cách quá đáng, khiến dư luận xã hội nhiều khi không đồng tình.
 • Cho trẻ mầm non  đi học thêm?
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT - Cả ngày ở trường mầm non, tối lại đến lớp học thêm để tập viết, tập đọc trước khi vào lớp 1. Đây là thời khóa biểu hiện tại của rất nhiều trẻ mới chỉ 4 - 5 tuổi hiện nay. Với tâm lý không cho con học chữ trước khi vào lớp 1 thì sợ con không theo kịp các bạn. Cho con học chữ trước thì sợ bé sẽ chủ quan, lơ là chuyện học hành. Nên hay không nên là câu hỏi đang khiến nhiều phụ huynh đau đầu.
 • Ứng xử với dạy thêm, học thêm
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Học thêm, dạy thêm có lẽ là vấn đề “nóng” trong những ngày bắt đầu năm học 2016-2017. Trên nhiều trang báo gần đây vấn đề học thêm dạy thêm được bàn đến. Các ý kiến cho rằng cần dạy thêm học thêm vì phụ huynh có nhu cầu đầu tư nhiều nhất và tốt nhất cho việc học của con. Con học thêm để giỏi hơn, để được điểm cao và để thi đậu. Cho con học thêm, nhất là trong lúc hè là cùng lúc tránh cho con lêu lổng ngoài đường hay không có ai quản lý. Có ý kiến cho rằng một số trò không đủ thông minh trí tuệ, có những em thiếu tố chất để tiếp thu nhanh trong lớp nên cần học thêm. Chương trình nặng nên không học thêm giờ thì không hoàn thành được chương trình. Ở lớp không đủ giờ để làm bài tập nên thầy phải tổ chức dạy thêm để bổ túc kiến thức và dĩ nhiên khi cho bài kiểm tra thì có một số giáo viên dựa trên những bài tập này. Học thêm để luyện thi, để tăng khả năng thi đậu….
 • “Gồng gánh” để con… học thêm
  6 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Với học sinh cấp 2, 3 nếu làm cuộc phỏng vấn: “Em có đi học thêm không?”. Chắc chắn sẽ trên 90%  trong số các em trả lời là có. Người học ít nhất một môn, có em học vài môn một tuần. Việc học thêm nhiều  dĩ nhiên trở thành gánh nặng về thời gian và tiền bạc với không ít gia đình và bản thân từng học sinh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO