Phát biểu tại hội thi, ông Phan Văn Tấn - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT nhấn mạnh, với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm vì sự phát triển nông nghiệp bền vững”, hội thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản; tạo điều kiện để các địa phương, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong tỉnh có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
Qua hội thi lần này sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm của địa phương; trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hội thi diễn ra trong 1 ngày với 3 vòng thi gồm: vòng 1 (Khởi động) trả lời câu hỏi trắc nghiệm; vòng 2 (Hiểu ý đồng đội) mô tả hình ảnh, đồ vật và truyền thông tin. Sau 2 vòng thi sẽ chọn ra 5 đội có số điểm cao nhất để tham gia vòng 3 (Chung cuộc xếp hạng) trả lời câu hỏi tình huống.