HTX

Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, bán hàng cho HTX sản xuất nông nghiệp
một tháng trước Kinh tế
BTO-Đây là nội dung khóa huấn luyện do Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức vào sáng 22/5 cho các đối tượng là nông dân, chủ trang trại, tổ viên tổ hợp tác, cán bộ khuyến nông trong tỉnh.
 • Tuy Phong: Thất thu vụ lúa đông xuân
  3 tháng trước Kinh tế
  Thời tiết thất thường cùng diễn biến sâu bệnh hại phức tạp đã khiến nhiều nông dân ở huyện Tuy Phong gần như mất trắng sản lượng lúa vụ đông xuân năm 2023 - 2024.
 • Bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm lợi thế
  3 tháng trước Kinh tế
  Bên cạnh sản phẩm khẳng định thương hiệu, khá nhiều sản phẩm của tổ chức ở các địa phương đã và đang khẳng định giá trị sản phẩm được Sở Khoa học & Công nghệ hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu tập thể, phát triển chỉ dẫn địa lý, thu hút người tiêu dùng.
 • Cần có suy nghĩ khác về kinh tế tập thể
  3 tháng trước Kinh tế
  Tại diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “KTTT, HTX phải nhận thức rõ, tự chủ động thoát khỏi những rào cản và vướng mắc mang tính cố hữu để tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khung trời, mảnh đất của mình. Không trông chờ, ỷ lại; chuyển biến mạnh mẽ về cả tư duy và hành động theo hướng ứng dụng mạnh mẽ khoa học - công nghệ hiện đại; chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, kinh tế chia sẻ…”.
 • Khu vực kinh tế tập thể sẽ chuyển mình mạnh mẽ, phát triển bền vững
  4 tháng trước Kinh tế
  Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2024 với chủ đề “Hoàn thiện chính sách hỗ trợ của Nhà nước theo Nghị quyết số 20 ngày 16/6/2022 của Trung ương - Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới” vừa diễn ra sáng nay (2/2).
 • Sớm phát huy hiệu quả Quỹ Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã
  5 tháng trước Kinh tế
  Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã (HTX) hiện là một kênh tín dụng chính sách của Nhà nước hỗ trợ tích cực cho nhiều HTX và thành viên vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, ứng dụng công nghệ cao, tăng số lượng và chất lượng dịch vụ cung ứng cho thành viên. Tuy nhiên, nhiều tỉnh, thành trong đó có Bình Thuận đang gặp phải những khó khăn trong hướng dẫn thành lập, hoạt động, tổ chức của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX, vì thế chưa phát huy hết vai trò tiếp sức cho khu vực kinh tế tập thể.
 • Năm 2023, nhiều hợp tác xã hoạt động năng động hơn
  5 tháng trước Kinh tế
  Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những biến động bất ổn của thị trường và sản xuất, song hoạt động của khu vực kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) cơ bản ổn định và có chiều hướng phát triển, cho thấy bước phục hồi tích cực.
 • Kinh tế tập thể của tỉnh đã có bước phát triển về số lượng và chất lượng
  5 tháng trước Kinh tế
  Sáng 28/12, Ban chỉ đạo (BCĐ) Đổi mới phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết tình hình KTTT năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự họp có 120 đại biểu là thành viên BCĐ đổi mới, phát triển KTTT, HTX trên địa bàn tỉnh; đại diện Thường trực BCĐ các huyện, thị, thành phố; Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh và Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các HTX, Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 • Đề xuất các giải pháp thúc đẩy Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã
  5 tháng trước Kinh tế
  Sáng 25/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến “Giải pháp thúc đẩy thực hiện Nghị định số 45/2021/NĐ-CP ngày 31/3/2021 của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX”. Bà Cao Xuân Thu Vân – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải dự họp cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
 • Tập huấn các chủ trương chính sách pháp luật về kinh tế tập thể
  6 tháng trước Kinh tế
  Sáng 18/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh đã phối hợp Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức lớp tập huấn các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về kinh tế tập thể.
 • Phong phú sản phẩm sạch thân thiện với môi trường
  6 tháng trước Kinh tế
  Hơn 30 gian hàng công nghệ, thiết bị lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản trong tỉnh được sản xuất, chế biến sạch theo hướng công nghệ xanh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có lợi cho người tiêu dùng tại Hội chợ Công nghệ thiết bị tỉnh Bình Thuận năm 2023 lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản đã thu hút được người tham quan, tìm hiểu.
 • Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả để phát triển kinh tế
  6 tháng trước Kinh tế
  Một trong những kết quả đáng ghi nhận trong công tác giảm nghèo thời gian qua chính là sự vào cuộc rất quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong tỉnh. Với điều kiện đặc thù của từng ngành và địa phương, mỗi đơn vị đã có những cách làm hay, sáng tạo khác nhau trong việc đồng hành, giúp người dân giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích mọi người làm giàu chính đáng…
 • Phát triển nông nghiệp sạch gắn bảo hộ sản phẩm
  7 tháng trước Kinh tế
  Các giải pháp đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch gắn chế biến, bảo quản nông sản; hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, góp phần phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, nâng giá trị gia tăng, khả năng cạnh tranh sản phẩm nông nghiệp Bình Thuận trên thị trường trong, ngoài nước.
 • HTX thanh long Thuận Tiến: Tìm lối đi riêng cho xuất khẩu thanh long
  7 tháng trước Kinh tế
  Hơn 7 năm đi vào hoạt động, Hợp tác xã (HTX) thanh long Thuận Tiến không còn xa lạ với bà con nông dân trồng thanh long ở huyện Hàm Thuận Bắc nói riêng và của tỉnh nói chung, vì HTX đã mạnh dạn chọn lối đi riêng, sản xuất thanh long an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và xuất khẩu thị trường châu Âu. Nhờ thế, trải qua bao thăng trầm, các thành viên trong HTX vẫn lạc quan, an tâm sản xuất, vẫn duy trì với cây trồng từng giúp họ thoát nghèo với thu nhập ổn định.
 • Xây dựng hệ sinh thái thanh long bền vững: Cơ hội để thanh long Bình Thuận nâng tầm giá trị. Bài 1
  7 tháng trước Kinh tế
  Đó không chỉ là ước muốn của những người trồng thanh long, mà mỗi người dân Bình Thuận đều khao khát như thế mỗi khi thấy “rồng xanh” hãnh diện nằm trên kệ hàng ở các siêu thị của các thị trường khó tính trong và ngoài nước. Với chủ trương, tâm huyết của Đoàn ĐBQH tỉnh, HTX Hệ sinh thái ra đời nhằm liên kết tất cả các HTX trong toàn tỉnh và những nông dân đang trồng thanh long. Mục tiêu hướng đến là thay đổi tư duy sản xuất, tạo ra trái thanh long sạch, an toàn và khẳng định thương hiệu.
 • HTX Hệ sinh thái sản xuất và tiêu dùng bền vững Bình Thuận:
Xuất khẩu lô hàng thanh long đầu tiên sang châu Âu và Úc
  8 tháng trước Kinh tế
  BTO-Sáng nay (20/10), sau hơn 2 tháng thành lập, HTX Hệ sinh thái sản xuất và tiêu dùng bền vững Bình Thuận đã xuất được lô hàng thanh long đầu tiên vào thị trường khó tính là châu Âu và Úc với 23 tấn.
 • Cà phê Sơn La - hành trình tạo nên thương hiệu
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Có mặt tại mảnh đất Sơn La từ những năm 1945, sau gần 80 năm, cây cà phê đã trở thành cây trồng chủ lực của tỉnh. Với gần 20.000 ha, sản lượng khoảng 400.000 tấn quả tươi/năm, Sơn La là địa phương trồng cà phê Arabica lớn nhất miền Bắc.
 • Chương trình "Tự hào nông dân Việt Nam 2023": Bình Thuận có 1 cá nhân và 1 hợp tác xã được tôn vinh toàn quốc
  8 tháng trước Kinh tế
  Chương trình “Tự hào nông dân” do Hội Nông dân Việt Nam chủ trì tổ chức là một trong những hoạt động trọng tâm, tiêu biểu, có ý nghĩa thiết thực đối với các cấp hội nông dân và nông dân 63 tỉnh, thành phố.
 • Tập huấn nâng cao nghiệp vụ tín dụng cho các Quỹ Tín dụng Nhân dân
  8 tháng trước Kinh tế
  Ngày 7/10/2023, Liên minh HTX tỉnh đã khai giảng khóa tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ tín dụng cho đội ngũ cán bộ quản lý, người lao động trong các Quỹ Tín dụng Nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 • Bài dự thi Giải Cờ đỏ: Gieo “hạt giống đỏ” ở doanh nghiệp ngoài nhà nước. Bài 1
  8 tháng trước Chính trị
  Phát triển tổ chức Đảng, đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (DNNKVNN) luôn là việc làm khó, thậm chí rất khó. Tuy nhiên, xác định vai trò quan trọng của doanh nghiệp, trước sự lớn mạnh không ngừng của kinh tế tư nhân, thì việc làm trên lại càng trở nên cấp thiết. Để có những “hạt giống đỏ” trong khối doanh nghiệp tư nhân, nhiều Nghị quyết, chủ trương, cách làm sáng tạo đã được triển khai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO