HUYEN TUY PHONG

Tuy Phong: Huy động 2,9 tỷ đồng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo
7 ngày trước Xã hội
BTO-Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tuy Phong vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và 4 Hội đoàn thể huyện tổ chức lễ phát động phong trào “ Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024.
 • Tập trung nguồn lực cho chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát”
  một tháng trước Chính trị
  Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc họp giao ban công tác dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024, diễn ra sáng 16/4.
 • Tuy Phong: Trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp, khó lường
  một tháng trước Pháp luật
  Huyện Tuy Phong có quốc lộ 1A đi qua dài 43 km, đường sắt Bắc – Nam dài 38 km, đường nội thị hơn 300 km... điều đó tạo áp lực rất lớn cho nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trên thực tế, số người chết, bị thương và thiệt hại về tài sản do tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện Tuy Phong có thời điểm liên tục tăng, có năm tăng rất cao...
 • Bộ GTVT trả lời về đề nghị nâng cấp hạ tầng giao thông qua Bình Thuận
  một tháng trước Pháp luật
  Trước ý kiến của cử tri về việc đề nghị xây dựng, nâng cấp hạ tầng giao thông, đặc biệt là các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản trả lời…
 • Xanh thẳm vùng đất La Bá
  một tháng trước Du lịch
  Theo ngữ âm của đồng bào dân tộc Rắc Lây ở vùng Phong Phú, Phan Dũng (huyện Tuy Phong) thì La Da La Bá có nghĩa là suối Rắn hay vùng đất của rắn thần. Theo thời gian, người ta chỉ còn gọi là La Bá cho ngắn gọn và đặt tên địa danh cho một vùng đất.
 • Giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo ATGT tại  Tuy Phong.
  một tháng trước Pháp luật
  Sáng 4/4, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận đã tiến hành giám sát chuyên đề “Thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) từ năm 2009 đến năm 2023” tại UBND huyện Tuy Phong.
 • Tuy Phong: Bảo vệ môi trường cho du lịch
  một tháng trước Du lịch
  Huyện Tuy Phong đã có nhiều hoạt động tích cực bảo vệ môi trường, góp phần cho cảnh quan sinh thái xanh, sạch, đẹp, phục vụ đời sống người dân địa phương, cũng như góp phần thu hút khách du lịch đến tham quan danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử vùng đất nắng gió này.
 • Tuy Phong: Nguy cơ cháy nổ cao tại các khu dân cư
  một tháng trước Pháp luật
  Huyện Tuy Phong có 2 thị trấn cùng hàng chục khu dân cư và cả ngàn nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Thế nhưng, một bộ phận người dân, doanh nghiệp vẫn còn thờ ơ trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC)...
 • Công chức tư pháp ở cơ sở: Chưa cân xứng giữa các địa phương
  một tháng trước Pháp luật
  Biên chế công chức Tư pháp - Hộ tịch ở nơi tập trung đông dân cư ngang bằng nơi ít dân cư. Điều này chưa cân xứng giữa các địa phương, ảnh hưởng chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân, nhất là nơi đông dân cư.
 • Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại biển Hòn Cau
  một tháng trước Phóng sự ảnh
  BTO-Ngày 30/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND huyện Tuy Phong, Hiệp hội Tôm Bình Thuận đã tổ chức Lễ Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau (Tuy Phong). Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Ngành Thủy sản (1/4/1959 - 1/4/2024) tại địa phương.
 • 17 thí sinh đoạt giải tin học trẻ huyện Tuy Phong
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Tuy Phong vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Tuy Phong năm 2024 tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THCS Lê Văn Tám.
 • Phối hợp tuyên truyền kinh tế, xã hội huyện Tuy Phong
  một tháng trước Chính trị
  BTO- Đoàn công tác Báo Bình Thuận do ông Bùi Thanh Quang, Phó Tổng Biên tập vừa có buổi làm việc với Huyện ủy Tuy Phong về tăng cường công tác tuyền truyền các lĩnh vực kinh tế, xã hội cho địa phương này. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tuy Phong Nguyễn Thành Siêng cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, các ban ngành chức năng Huyện ủy, Văn phòng HĐND & UBND huyện tham dự.
 • Giải bán Marathon lần II năm 2024: Góp phần quảng bá hình ảnh, con người Tuy Phong
  2 tháng trước Thể thao
  Cuối tuần qua, gần 600 vận động viên đã tham gia tranh tài tại giải bán Marathon huyện Tuy Phong lần II năm 2024. Ngoài các vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện, giải lần này thu hút 160 vận động viên đến từ các câu lạc bộ và địa phương ngoài huyện cùng hàng trăm lượt cổ động viên tham gia cổ vũ.
 • Thông báo xử lý phương tiện giao thông vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ
  2 tháng trước Pháp luật
  BTO-Hiện nay, Công an huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đang tạm giữ 51 chiếc xe mô tô ba bánh (có danh sách kèm theo) vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đã hết thời hạn tạm giữ nhưng người vi phạm, chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp pháp không đến nhận mà không có lý do chính đáng hoặc không chấp hành quyết định xử phạt.
 • Vị vua Chămpa với pho tượng độc lạ
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Kế tục tổ tiên từ nhiều thế kỷ trước về văn hóa, tín ngưỡng khi một vị vua qua đời dù bất cứ lý do gì thì vương triều Chămpa có trách nhiệm tạc tượng quân vương để ghi nhận công lao của vị vua đó cho đời sau.
 • Tuy Phong: Thất thu vụ lúa đông xuân
  2 tháng trước Kinh tế
  Thời tiết thất thường cùng diễn biến sâu bệnh hại phức tạp đã khiến nhiều nông dân ở huyện Tuy Phong gần như mất trắng sản lượng lúa vụ đông xuân năm 2023 - 2024.
 • Đầu tư thiết bị để nâng cao chất lượng dạy và học
  2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Thôn Vĩnh Hanh, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong có 554 hộ với hơn 2.300 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc Chăm chiếm đa số.
 • BĐBP tỉnh: Tiếp nhận 120 chiến sĩ mới từ 7 địa phương trong tỉnh
  2 tháng trước Xã hội
  Sáng 27/2, cùng với các đơn vị trong toàn quân, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 120 chiến sĩ mới nhập ngũ vào lực lượng BĐBP tỉnh năm 2024.
 • Phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Di tích ở Bình Thuận đa dạng và đa sắc màu, mang những nét đặc trưng riêng của từng cộng đồng dân tộc và có sức lôi cuốn hấp dẫn du khách tìm đến khám phá.
 • Tuy Phong thực hiện các biện pháp chống phá rừng
  2 tháng trước Pháp luật
  Năm 2023, Hạt Kiểm lâm Tuy Phong và các đơn vị chủ rừng đã phát hiện, xử lý 41 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, tịch thu 10,54 m3 gỗ các loại, 21 xe máy độ chế, thu nộp ngân sách nhà nước 302,6 triệu đồng. Trong đó đã xử phạt vi phạm hành chính 40 vụ và khởi tố vụ án hình sự 1 vụ về tội vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng.
 • Nhiều mô hình bảo vệ an ninh trật tự phát huy hiệu quả
  3 tháng trước Pháp luật
  Song song với việc triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các loại tội phạm thì việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) được xem là giải pháp quan trọng để kiềm chế, kéo giảm tội phạm bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO