Theo dõi trên

KCNA: Mỹ gia hạn lệnh trừng phạt Triều Tiên là “hành động thù địch”

26/06/2019, 15:05 - Lượt đọc: 6

KCNA cho rằng việc Tổng thống Mỹ Trump gia hạn thêm một năm các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên là hành động mang tính thù địch.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay (26/6) cho biết, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn thêm một năm các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên là một hành động mang tính thù địch và đi ngược hoàn toàn những kết quả mà hai bên đã đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử diễn ra ở Singapore năm 2018.

                
      
      Cờ của Triều Tiên Và    Mỹ được treo ở hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội. Ảnh:    Reuters.

Vào tuần trước, trong thông báo gửi tới Quốc hội, Tổng thống Mỹ Trump cho biết đã gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia về vấn đề Triều Tiên, lần đầu tiên được tuyên bố trong sắc lệnh hành pháp hồi tháng 6/2008.

Tổng thống Trump cáo buộc sự tồn tại và nguy cơ phát triển các nguyên vật liệu có thể sử dụng để chế tạo vũ khí trên bán đảo Triều Tiên, cũng như các hành động và chính sách của chính phủ Triều Tiên vẫn tiếp tục là mối đe dọa đặc biệt đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Mỹ. 

Việc gia hạn của Tổng thống Trump sẽ khiến các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Triều Tiên sẽ tiếp tục có hiệu lực sau ngày 26/6.

Ngọc Huân/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
KCNA: Mỹ gia hạn lệnh trừng phạt Triều Tiên là “hành động thù địch”