Theo dõi trên

Khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi chém người gây thương tích

27/12/2019, 16:08 - Lượt đọc: 36

BTO- Ngày 27/12, Thượng tá Vũ Xuân Tiếu, Phó Công an  – Thủ trưởng CQCSĐT Công an thị xã La Gi cho biết đã ra quyết định khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi, gây thương tích cho người vay. Quyết định khởi tố đã được VKSND thị xã La Gi phê chuẩn.

Theo đó, 2 đối tượng là Nguyễn Trọng Xuyên (SN 1995), Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam và Phạm Văn Hữu, (Tân Hải, thị xã La Gi) là 2 đối tượng cho vay nặng lãi. Vào tháng 5/2019, anh Nguyễn Văn T., ngụ thôn Hiệp Tiến, xã Tân Hải (La Gi) có vay của 2 đối tượng này 15.000.000 đồng với lãi suất 300.000 đồng/ ngày. Anh T. trả lãi đến tháng thứ 5 thì không còn khả năng chi trả nên nhiều lần bị 2 đối tượng hăm dọa, anh T. phải bỏ nhà trốn đi nơi khác. Khi trở về thăm vợ con thì bị 2 đối tượng đến nhà dùng 1 dao bấm dài 10 cm, 1 dao dài 30 cm và súng bắn điện truy sát gây thương tích. Sau một thời gian điều trị anh T. được giám định thương tật đến 18%.

Sau khi gây án, 2 đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương, nhưng đã bị Công an thị xã La Gi truy tìm vây bắt. Cơ quan công an đã kết thúc điều tra và ra quyết định khởi tố.

Thượng tá Vũ Xuân Tiếu cũng cho biết, hiện nay bọn tội phạm rất manh động, người dân cần phát huy cao độ tinh thần cảnh giác, không sa vào bẫy tín dụng đen, phối hợp cùng lực lượng công an đấu tranh mạnh mẽ các loại tội phạm để bảo đảm an ninh trật tự.

Lê Long(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi chém người gây thương tích