Theo đó, Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp Phan Thiết bố trí cán bộ thực hiện kiểm dịch, kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ đảm bảo quy định theo Hướng dẫn số 2242, ngày 14/7/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc tổ chức thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.
Vì vậy, chỉ được tổ chức sản xuất, kinh doanh khi cơ sở giết mổ và người lao động thực sự an toàn. Đối với cơ sở giết mổ tập trung gia súc, gia cầm được vận chuyển từ cơ sở chăn nuôi đến trực tiếp cơ sở giết mổ bằng phương tiện đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y; sản phẩm gia súc, gia cầm sau giết mổ được tiêu thụ trong phạm vi địa bàn thành phố. Chủ cơ sở giết mổ động vật, công nhân giết mổ tuân thủ theo hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất. Cơ sở giết mổ phải lập kế hoạch sản xuất, giết mổ, kinh doanh phù hợp, hạn chế tối đa việc tồn gia súc, gia cầm qua ngày.
Trong trường hợp cơ sở giết mổ bị phong tỏa, phải tiến hành tiêu độc, khử trùng ngay toàn bộ cơ sở; đồng thời lập tức vận chuyển động vật đến cơ sở giết mổ gần nhất và cho phép giết mổ ngay theo đúng hướng dẫn, yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 và cơ quan y tế tại địa phương, thực hiện việc kiểm soát giết mổ theo quy định.
T.D