T.HÀ
BT- Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017, phục vụ người dân đón tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm; từ ngày 5/1-25/3, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, phường. Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và có yếu tố nguy cơ mất ATTP cao, để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm. Tại tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh giao Sở Y tế , Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành. Các đoàn sẽ tiến hành thanh, kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết như: thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong đó, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tập trung...
T.HÀ