Phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường trong và sau mưa lũ
2 ngày trước Đời sống
Đó là yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa gửi đến Sở Y tế, các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thị, thành phố.
 • Hàm Thuận Bắc: Một người bị nước cuốn trôi do mưa lũ
  một tháng trước Đời sống
  Sáng nay (24/10), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Hàm Thuận Bắc thông tin, trên địa bàn xã Hàm Trí vừa xảy ra mưa lũ, nước cuốn một người tử vong. Hiện các lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm nạn nhân.
 • Trở lại vùng lũ xã Suối Kiết
  một tháng trước Xã hội
  Sau 10 ngày chúng tôi trở lại vùng lũ xảy ra vào ngày 1/10 tại khu vực kênh tiếp nước Biển Lạc – Hàm Tân tiếp giáp với suối Mơ xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh. Thiệt hại về cây trồng của bà con là rất lớn nhưng nỗi lo lắng, nhất là khi tới đây tình trạng ngập lụt còn bị tái diễn thì khu vực này không thể canh tác được.
 • Hơn 100.000 người phải di dời do lũ quét tại Somalia
  một tháng trước Quốc tế
  107.000 người ở quận Baidoa, miền Tây Nam Somalia, đã chuyển đến những vùng đất cao hơn ở gần khu định cư của họ sau khi xảy ra lũ quét do mưa lớn trong tuần qua.
 • Lũ cát đỏ ảnh hưởng đến môi trường và du lịch
  một tháng trước Bạn đọc
  Sau trận mưa lớn, nước lũ làm cát đỏ trên đồi tràn xuống khu dân cư và tuyến đường ĐT 719 ven biển xã Tiến Thành (tập trung ở hai thôn Tiến Hải và Tiến Phú), TP. Phan Thiết, gây hư hỏng tài sản của nhân dân và ách tắc giao thông chiều 1/10/2023.
 • Nâng cao khả năng phục hồi và tái thiết sau thiên tai
  một tháng trước Đời sống
  Đợt mưa lũ xảy ra mấy ngày qua trên địa bàn một số địa phương trong tỉnh, trong đó có huyện Hàm Thuận Bắc, TP. Phan Thiết, Tánh Linh, gây thiệt hại hàng tỷ đồng, một lần nữa cho thấy sức tàn phá nặng nề của thiên tai đối với người dân Bình Thuận. Chính vì vậy, sự chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khẩn trương tái thiết, khắc phục có hiệu quả các thiệt hại do thiên tai gây ra hết sức cần thiết.
 • Tánh Linh: Hơn 3 ha cây trồng bị ngập do mưa lớn, ước thiệt hại 2,5 tỷ đồng
  một tháng trước Kinh tế
  BTO-Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tánh Linh vừa cho biết, cơn mưa lớn trong ngày 2/10 vừa qua đã gây ngập trên 3 ha cây trồng, gồm cây cao su giai đoạn đang khai thác, tràm và cây ăn trái. Mực nước ngập sâu cao 0,5 -1 m, trong đó có khoảng 0,7 ha mực nước ngập sâu cục bộ trên 2m. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng.
 • Mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở, sụt lún đất tại nhiều địa phương trong tỉnh
  một tháng trước Đời sống
  BTO-Chiều 1/10, Đài Khí tượng thủy văn Bình Thuận tiếp tục có tin cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh. Trong đó một số vùng có nguy cơ cao xảy ra thiên tai như các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh, Hàm Tân, thị xã La Gi, TP. Phan Thiết…
 • Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ tại Bình Thuận
  2 tháng trước Đời sống
  BTO-Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa có tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy tại khu vực các tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang, Bình Thuận, Phú Yên, Gia Lai và Đắk Nông.
 • Xả lũ qua đập tràn Hàm Thuận vào chiều 25/9
  2 tháng trước Kinh tế
  BTO-Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN thuộc Công ty Cổ phẩn thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi vừa thông báo về việc xả điều tiết nước qua đập tràn Hàm Thuận. Thời gian bắt đầu xả từ 16 giờ ngày 25/9, với lưu lượng xả 25m3/s và có thể điều chỉnh tăng tùy theo tình hình khí tượng thủy văn hồ chứa.
 • Áp thấp nhiệt đới khả năng gây mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất
  2 tháng trước Đời sống
  BTO-Chiều nay (24/9), Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đã có văn bản đến một số sở, ngành, đơn vị liên quan và các địa phương trong tỉnh về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất xảy ra những ngày tới.
 • Tiếp tục cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ tại Bình Thuận
  2 tháng trước Đời sống
  Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cho biết, trong ngày 18/9, khu vực huyện Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to với lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 17/9 đến 1 giờ ngày 18/9 tại Mê Pu 94.3 mm, Võ Xu 86.6 mm, Tà Pao 74.3 mm, Măng Tố 70.7 mm, La Dạ 58.2 mm, Đông Giang 23.3 mm.
 • Lũ lụt ở Libya, hơn 11.000 người thiệt mạng
  2 tháng trước Quốc tế
  Theo hãng tin AP, tính đến ngày 16/9, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Libya cho biết, số người thiệt mạng ở TP Derna đã lên tới 11.300 người.
 • Thảm họa lũ lụt tại Libya: 20.000 người có thể đã tử vong ở thành phố Derna
  2 tháng trước Quốc tế
  Theo Thị trưởng thành phố Derna ở Libya, số người chết ở thành phố này có thể dao động từ 18.000 đến 20.000 sau trận lũ lụt thảm khốc.
 • Lũ ống bất ngờ tại Lào Cai, 7 người chết và mất tích
  2 tháng trước Trong nước
  Đêm 12/9, tại địa bàn thị xã Sa Pa có mưa rất to, lũ ống đột ngột đổ về. Tại xã Liên Minh (thị xã Sa Pa) đã có 2 người chết, 4 người mất tích. Còn tại xã Phìn Ngan (huyện Bát Xát) đã có 1 người mất tích.
 • Tiếp tục nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ tại Bình Thuận
  2 tháng trước Đời sống
  BTO-Đó là thông tin cảnh báo từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh vào chiều tối ngày 8/9. Theo đó, do ảnh hưởng mưa lớn nên nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt cục bộ xảy ra ven lưu vực sông Quao, sông Lũy và một số địa điểm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các vùng trũng thấp, vùng ven sông suối nhỏ, vùng sườn đồi dốc.
 • Cẩn trọng diễn biến thiên tai những tháng cuối năm
  2 tháng trước Đời sống
  Theo nhận định tình hình khí tượng thủy văn, trong những tháng cuối năm 2023, Bình Thuận cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn trong thời gian ngắn, lũ ngập lụt, bão mạnh, gió mạnh trên biển. Ngoài ra, do tác động của El Nino nên khả năng mùa mưa kết thúc sớm, thiếu hụt lượng mưa so với trung bình nhiều năm, có thể dẫn tới tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn trong những tháng mùa khô trên địa bàn tỉnh.
 • Xả lũ hồ Lòng Sông và hồ Hàm Thuận
  2 tháng trước Kinh tế
  BTO-Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Bình Thuận vừa thông tin về việc dự kiến điều tiết nước qua tràn hồ Lòng Sông (Tuy Phong) lúc 14 giờ chiều nay (2/9), điều tiết với lưu lượng 5m3/s; sau 17 giờ cùng ngày, tùy thuộc lưu lượng đến hồ và tình hình hạ lưu sẽ tăng lưu lượng lên từ 20 - 150 m3/s để duy trì dung tích phòng lũ của công trình.
 • Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn Bình Thuận
  3 tháng trước Đời sống
  Đài Khí tượng thủy văn Bình Thuận vừa cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
 • Đảm bảo an toàn khi xả điều tiết qua đập tràn hồ Hàm Thuận
  3 tháng trước Kinh tế
  BTO-Ngày 30/8, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (Công ty ĐHĐ) đã có thông báo về kế hoạch xả điều tiết qua đập tràn hồ Hàm Thuận.
 • Thu hoạch dứt điểm lúa hè thu, xuống giống vụ mùa để tránh mưa lũ
  3 tháng trước Kinh tế
  Trước lo ngại thời tiết các tháng còn lại của năm 2023 sẽ diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo nông dân các địa phương cần chủ động đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan. Mặt khác, tranh thủ thu hoạch dứt điểm lúa hè thu nhanh, gọn với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để tránh thiệt hại do mưa, lũ đến sớm, lốc xoáy gây đổ ngã cho lúa; giải phóng đất kịp thời, đảm bảo lịch thời vụ xuống giống vụ mùa 2023 đúng tiến độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO