Theo dõi trên

Máy bay chiến đấu của Nga chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen

06/07/2019, 11:16

Máy bay chiến đấu của Nga vừa chặn một máy bay trinh sát của Mỹ đang tiếp cận vùng lãnh hải của Nga trên Biển Đen.

Ngày 5/7, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay chiến đấucủa Nga vừa chặn một máy bay trinh sát của Mỹ đang tiếp cận vùng lãnh hải của Nga trên Biển Đen.

                
      
      Máy bay chiến đấu    Su-27 của Nga. (Ảnh: KT)

Nguồn tin cho hay, máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã tiếp cận một vật thể trên không ở khoảng cách an toàn, xác định đây là máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ và máy bay này đã ngay lập tức thay đổi hướng bay di chuyển ra khỏi biên giới Nga.

Cuộc đánh chặn diễn ra gần khu vực nơi Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang thực hiện các cuộc tập trận riêng rẽ của lực lượng hải quân ở Biển Đen.

Trong một tuyên bố khác đưa ra ngày 5/7, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo, các máy bay chiến đấu của Nga đã cất cánh 3 lần trong vòng 1 tuần qua nhằm ngăn chặn máy bay nước ngoài xâm phạm biên giới Nga.

Phương Anh/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy bay chiến đấu của Nga chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen