Theo dõi trên

Mỹ phê duyệt loại thuốc mới bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước RSV

18/07/2023, 18:50

Loại thuốc mới có tên Beyfortus, được chấp thuận sử dụng đối với trẻ sơ sinh trải qua mùa lây nhiễm RSV đầu tiên và trẻ em dưới 24 tháng tuổi vẫn dễ mắc bệnh RSV khi trải qua mùa lây nhiễm thứ hai.

Loại thuốc mới có tên gọi Beyfortus, là một kháng thể đơn dòng có hoạt tính chống lại RSV. FDA cho biết loại thuốc trên được chấp thuận sử dụng đối với trẻ sơ sinh trải qua mùa lây nhiễm RSV đầu tiên và đối với trẻ em dưới 24 tháng tuổi vẫn dễ mắc bệnh RSV nghiêm trọng khi trải qua mùa lây nhiễm RSV thứ hai.

thuoc.jpg

Chuyên gia John Farley, Giám đốc Văn phòng Bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Đánh giá và Nghiên cứu thuốc của FDA, cho biết: “RSV có thể gây bệnh nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh và một số trẻ em, làm tăng số lượng lớn bệnh nhân ở các khoa cấp cứu và phòng khám bác sĩ mỗi năm”. Chuyên gia này khẳng định: “Việc phê chuẩn (của FDA giải quyết nhu cầu lớn về các sản phẩm giúp giảm tác hại của bệnh RSV đối với trẻ em, gia đình và hệ thống chăm sóc sức khỏe”.

RSV là một loại virus gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính ở mọi lứa tuổi. Trong khi hầu hết trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có các triệu chứng nhẹ, giống như cảm lạnh, một số trẻ sơ sinh, đặc biệt là lần đầu tiên nhiễm bệnh, sẽ diễn biến thành bệnh đường hô hấp dưới như viêm phổi và viêm tiểu phế quản.
Theo Viện Nhi khoa Mỹ, khoảng 1 đến 3 % trẻ em dưới 12 tháng tuổi ở Mỹ phải nhập viện mỗi năm do nhiễm RSV.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hội nghị AMM-56: ASEAN, Trung Quốc nhất trí đẩy nhanh đàm phán COC
Hội nghị ASEAN-Trung Quốc hoan nghênh những tiến bộ đạt được trong các cuộc đàm phán về Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông và thúc đẩy các nỗ lực toàn diện để đảm bảo an ninh lương thực trong khu vực.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ phê duyệt loại thuốc mới bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước RSV