MỸ THẠNH

Hàm Thuận Nam: Tổ chức 3 “Phiên chợ 0 đồng - mừng Xuân Nguyên đán Giáp Thìn 2024”
một tháng trước Đời sống
Mới đây, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam phối hợp cùng Công đoàn cơ sở Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức 3 “Phiên chợ 0 đồng - Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024” trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam nhằm giúp các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện được vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn đầm ấm, hạnh phúc.
 • Người dân vùng cao Hàm Thuận Nam nhận thức tốt về Luật Hôn nhân
  3 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Nhờ sự vào cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật mạnh mẽ của các cấp, ngành, chính quyền địa phương nên người vùng cao Hàm Thuận Nam hiện đã nhận thức tốt về các quy định của pháp luật, nhất là vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
 • Giảm nghèo bền vững ở Hàm Thuận Nam: Xây dựng nông thôn mới năm 2023 ở Hàm Thuận Nam:
Chỉ còn lo nhà ở Mỹ Thạnh
  3 tháng trước Xã hội
  BTO-Phía sau câu chuyện đó, người ta nhận ra một tầng lớp người dân huyện Hàm Thuận Nam đã có một cuộc sống khác với nhận thức khác về thụ hưởng thành quả từ lao động, mà cụ thể là từ nhà ở.
 • Giảm nghèo bền vững ở Hàm Thuận Nam:
Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo đảm bảo “3 cứng”
  3 tháng trước Xã hội
  Thời gian qua, các chương trình, chính sách dân tộc đã được huyện Hàm Thuận Nam triển khai hiệu quả, đồng bộ ở nhiều xã, góp phần từng bước ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trong đó, chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo là một trong những chính sách khá thiết thực, là bệ đỡ để người dân vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Giảm nghèo bền vững ở Hàm Thuận Nam: 
Sát cánh cùng hộ nghèo
  3 tháng trước Xã hội
  Những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của người dân địa phương, công tác giảm nghèo của huyện Hàm Thuận Nam đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) sau khi thoát nghèo đã có cuộc sống ổn định, cải thiện kinh tế gia đình và góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
 • Vùng cao Mỹ Thạnh, Hàm Cần mất mùa, mất giá bắp
  4 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Nông dân vùng cao Hàm Cần, Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam) đang rộn ràng với công việc thu hoạch bắp. Tuy nhiên, vụ bắp năm nay của người dân vừa mất mùa lại thêm mất giá, khiến cuộc sống của họ khó khăn hơn.
 • Tuyên truyền pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở Mỹ Thạnh
  4 tháng trước Pháp luật
  Sáng 25/10, Phòng Tư pháp Hàm Thuận Nam phối hợp với Hội Luật gia tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” và tuyên truyền, trợ giúp pháp lý về những chính sách, pháp luật có liên quan, tại xã Mỹ Thạnh.
 • Trao 21 suất học bổng cho học sinh nghèo vùng ven biển Tuy Phong
  4 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Chiều 19/10, tại đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng (CKC) Liên Hương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tổ chức trao 21 suất học bổng theo chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng” năm học 2023 - 2024 cho 21 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn khu vực biên giới biển của huyện Tuy Phong.
 • Thử nghiệm giống bắp mới để nâng cao hiệu quả
  4 tháng trước Kinh tế
  Việc sản xuất bắp lai trên địa bàn tỉnh nói chung và đồng bào dân tộc trên địa bàn Hàm Cần, Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam) nói riêng thường gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính được xác định là do bị nhiễm sâu bệnh, nhất là sâu keo mùa thu phá hại, dẫn đến chi phí sản xuất cao, hiệu quả sản xuất thấp. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả cây trồng cho đồng bào, Trung tâm Dịch vụ miền núi tỉnh đã thường xuyên phối hợp đơn vị liên quan thử nghiệm các giống bắp mới năng suất hơn, trong đó có giống bắp C.P 519.
 • Hội thảo đầu bờ giống bắp lai C.P 519 tại xã Hàm Cần
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đây là nội dung do Trung tâm Dịch vụ miền núi tỉnh Bình Thuận tổ chức tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam vào ngày 6/10. Hội thảo có sự tham dự của một số phòng, ban của huyện và 100 hộ đồng bào có nhận đầu tư ứng trước trồng bắp lai năm 2023 tại các xã Hàm Cần và Mỹ Thạnh.
 • Vùng cao “hiếm” chợ
  5 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Chợ, nơi trao đổi hàng hóa là một trong những tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhưng ở các xã vùng cao rất “hiếm” chợ.
 • 
Trao 200 suất quà Trung thu cho trẻ em Mỹ Thạnh
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 27/9, Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại xã Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam).
 • Thiếu nhi xã Mỹ Thạnh vui đón Trung thu
  5 tháng trước Xã hội
  Gần 200 em thiếu nhi ở xã vùng cao Mỹ Thạnh đã được tham gia chương trình Đêm hội trăng rằm – Trung thu yêu thương do Huyện đoàn Hàm Thuận Nam phối hợp Đoàn khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
 • Hàm Thuận Nam: Gần 50 ha bắp bị úng nước, cháy lá do ảnh hưởng mưa lớn
  5 tháng trước Kinh tế
  BTO-Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Hàm Thuận Nam vừa thống kê diện tích cây bắp bị thiệt hại do mưa lớn gây ngập úng, phát sinh bệnh cháy lá, trồng không mọc trên địa bàn thôn 1 và thôn 2, xã Mỹ Thạnh. Ước tổng giá trị thiệt hại 486 triệu đồng.
 • Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã vùng cao Mỹ Thạnh
  5 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Xác định quần chúng nhân dân đóng vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xã Mỹ Thạnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.
 • Phía sau bài báo “Trời ơi!?” liên quan đến rừng hồ Ka Pét
  5 tháng trước Xã hội
  Sau bài báo: “Bình Thuận chuẩn bị phá 600 ha rừng để xây hồ thủy lợi” của 1 tờ báo đăng ngày 4/9, chúng tôi về Mỹ Thạnh, Hàm Cần để tìm hiểu thật hư câu chuyện trong bài viết này, bởi thấy rất lạ, rất ngược với những gì mà người dân ở đây mong ước về nước lâu nay.
 • Nguồn sống mới cho đồng bào vùng cao
  5 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Sau những cơn mưa, con đường vào Mỹ Thạnh xanh mát, dịu nhẹ từ sự vươn mình xanh ươm của bên cánh rừng già san sát. Có lẽ, Mỹ Thạnh không dừng lại ở đó, đồng bào dân tộc thiểu số hôm nay bằng chính sự cần cù lại chính là điểm sáng trong thăm thẳm sâu núi rừng Mỹ Thạnh…
 • Học sinh vùng cao Mỹ Thạnh “đội mưa” đi dự lễ khai trường
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Mưa tầm tã giữa ngày khai trường nên thầy, và trò trường tiểu học, mẫu giáo vùng cao Mỹ Thạnh “đội mưa” đến trường.
 • Sớm xây cầu qua đập cho đồng bào xã Mỹ Thạnh
  5 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Các đập tràn trên những con đường chính dẫn vào xã vùng cao Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam luôn trong tình trạng ngập nước mỗi khi mưa lớn. Người dân cũng như chính quyền Mỹ Thạnh mong mỏi, sớm xây cầu hoặc cống thoát nước lớn hơn thay thế đập, tạo điều kiện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của xã vùng cao.
 • Xây hồ Ka Pet: Dân nơi đây khổ vì thiếu nước quá lâu
  5 tháng trước Xã hội
  Bao năm qua, khát, khô là điều hiển nhiên của người dân Hàm Cần, Mỹ Thạnh... Do vậy, khi Quốc hội thông qua việc xây dựng hồ Ka Pet để mang nước về cũng là mang lại cuộc sống mới cho người dân nơi đây, đã khơi dậy niềm khát khao cháy bỏng và tiếp thêm động lực sống trong họ. Tất cả những nội dung trình Quốc hội xem xét thông qua có cả câu chuyện của “Rừng”…
 • Hỗ trợ áo mới cho em đến trường ở Mỹ Thạnh
  5 tháng trước Đời sống
  BTO-Hiệp hội Thanh long Bình Thuận vừa phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Hàm Thuận Nam tổ chức chương trình “Áo mới cho em - Tiếp bước cho em đến trường” tại xã Mỹ Thạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO