Theo dõi trên

Mỹ thúc đẩy lệnh trừng phạt mới lên Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

14/04/2022, 16:24 - Lượt đọc: 126

Hãng tin Reuters hôm nay (14/4) dẫn bản dự thảo Nghị quyết được cho do Mỹ đề xuất tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nhằm tìm kiếm lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên, liên quan đến các vụ phóng thử tên lửa gần đây.

Theo nguồn tin, Mỹ đang tìm kiếm lệnh trừng phạt mới bao gồm việc cấm xuất khẩu thuốc lá sang Triều Tiên và giảm một nửa dầu thô xuất khẩu sang nước này xuống còn 2 triệu thùng/năm và dầu tinh chế xuống còn 250.000 thùng, đồng thời đưa nhóm hacker Lazaus của Triều Tiên vào danh sách đen.

trieu.jpg
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Bản dự thảo Nghị quyết này đã được Mỹ chuyển tới 15 thành viên Hội đồng Bảo an trong tuần này. Hiện chưa rõ bản dự thảo Nghị quyết này có được đưa ra để bỏ phiếu hay không. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định, nếu được đưa ra bỏ phiếu, bản dự thảo này cũng khó được Trung Quốc và Nga – 2 nước thành viên thường trực đồng ý; do 2 quốc gia này chỉ ủng hộ đối thoại và phản đối việc gây thêm áp lực thêm lên Triều Tiên.

Việc Mỹ tìm kiếm lệnh trừng phạt Triều Tiên từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng gần đây liên tiếp thử tên lửa, bao gồm cả tên lửa đạn đạo liên lục địa, có tầm bắn xa và có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân. Giới chức Mỹ và Hàn Quốc cũng đang lo lắng, Triều Tiên sắp tiến hành thử hạt nhân lần đầu tiên kể từ năm 2017, trong bối cảnh tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa Triều Tiên đang bế tắc./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tổng thống Putin: “Mỹ sẵn sàng chống Nga đến người Ukraine cuối cùng”
Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS hôm 12/4 cho hay, Tổng thống Putin tán đồng ý kiến cho rằng “Mỹ đang chống lại Nga đến người Ukraine cuối cùng”.
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ thúc đẩy lệnh trừng phạt mới lên Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc